Doublelift kỳ cựu của LCS bác bỏ quan điểm cho rằng tuổi tác ảnh hưởng đến hiệu suất: “Ai quan tâm chứ?”

Doublelift kỳ cựu của LCS đã dập tắt niềm tin phổ biến rằng tuổi tác ảnh hưởng đến phong độ chuyên nghiệp của LoL trong một cuộc phỏng vấn khi anh ấy kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình trong LCS Summer Split.

Doublelift đã tổ chức sinh nhật lần thứ 30 vào ngày 19 tháng 7, ngay khi 100 Thieves đấu với Dignitas trong LCS Mùa Hè. Điều này khiến anh ấy không chỉ là một trong những tuyển thủ lớn tuổi nhất còn hoạt động ở LCS, mà còn là một trong những tuyển thủ lớn tuổi nhất trong tất cả các giải đấu esports lớn.

Ngày hôm đó, Doublelift và 100 Thieves đã thắng trận đấu. Với chiến thắng, LCS phải ăn mừng một trong những tuyển thủ phục vụ lâu nhất của mình.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Và trong một cuộc phỏng vấn với Ashley Kang của Korizon Esports, Doublelift đã được hỏi về việc bước sang tuổi 30 có thể ảnh hưởng đến phong độ của anh ấy như thế nào, và anh ấy nhanh chóng phủ nhận mọi ý kiến ​​cho rằng tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến trận đấu của anh ấy.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ thật buồn cười,” anh ấy nói về việc bước sang tuổi 30 mà vẫn còn thi đấu ở cấp độ cao nhất. “Nếu bạn thua tôi, bạn sẽ cảm thấy hơi xấu hổ, và gần như tôi đã nhận được tấm vé này ngay bây giờ bởi vì nếu tôi làm điều gì đó tốt, họ sẽ nói ‘ồ, đó là một trò chơi hay cho một người 30 tuổi’, nhưng nếu tôi chơi một trò chơi tệ, họ sẽ nói rằng ‘anh ta chỉ già đi thôi’.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi nghĩ kỳ vọng của mọi người đối với tôi đã giảm đi vì tuổi tác, điều đó thật tuyệt,” Doublelift nói đùa về chủ đề này. Tuy nhiên, anh cảm thấy rằng kỹ năng cơ khí của mình không bị suy giảm theo tuổi tác.

“Tôi không thực sự cảm thấy thời gian phản ứng hay cơ chế của mình trở nên tồi tệ hơn,” nhưng anh ấy gợi ý rằng điều đó sẽ xảy ra vào một lúc nào đó, có lẽ khi anh ấy gần 40 tuổi.

Khi được hỏi liệu anh ấy có phải là một trường hợp đặc biệt hay không vì kỹ thuật của anh ấy không hề xấu đi kể từ khi anh ấy bắt đầu vào năm 2011 và thực tế là anh ấy vẫn có thể giữ phong độ cao nhất, anh ấy giải thích: “Tôi không muốn nói rằng tôi đặc biệt vì tôi nghĩ Raja, khi anh ấy 30 tuổi, anh ấy vẫn sẽ có những kỹ thuật điên rồ. Tôi nghĩ Faker sẽ luôn có những cơ chế tuyệt vời, tuyệt vời. Vì vậy, tôi không nghĩ nó quan trọng cho đến khi bạn gần 40 tuổi.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi Robert Paul/Rio

Doublelift là một trong những tuyển thủ LMHT lớn tuổi nhất vẫn thi đấu ở cấp độ cao nhất ở tuổi 30.

Anh ấy giải thích thêm tại sao kỹ năng máy móc và thời gian phản ứng không quá quan trọng trong Liên minh huyền thoại, “ngay cả khi thời gian phản ứng của bạn giảm 10%, ai quan tâm chứ?”

“Có bao nhiêu bài kiểm tra thời gian phản ứng trong Liên minh? Malphite sét đánh bạn? Chỉ có một. Dọn dẹp? Có hai. Có thể giống như một chiếc đồng hồ bấm giờ cho thứ gì đó rất nhanh, có ba chiếc.”

Anh ấy tiếp tục nói thêm, “Mặc dù tôi có thời gian phản ứng chậm hơn, nhưng nếu tôi đoán trước được điều đó trong não và tôi sẵn sàng phản ứng với nó, thì tôi sẽ phản ứng lại với nó. Không quan trọng nếu tôi 40, 50 hay 60 tuổi.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, Doubelift tiếp tục phác thảo một cách mà tuổi tác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, nhấn mạnh cam kết vượt ra ngoài trò chơi. Anh ấy giải thích rằng các ưu tiên trong cuộc sống có thể thay đổi khi người chơi trưởng thành, khiến ít cơ hội để cải thiện trong Liên minh.

Cuộc phỏng vấn này diễn ra ngay sau khi có tin Doublelift phải nhập viện do chảy máu trong mà anh ấy đã phải đối phó trong khoảng một tuần. Chúng tôi chắc chắn sẽ thông báo cho bạn ở đây khi có thêm thông tin chi tiết về tình hình của anh ấy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *