Độc quyền: Nhà phát triển Call of Duty tiết lộ nguồn gốc của Lô hàng là “hoàn toàn là một tai nạn”

Shipping, một trong những bản đồ mang tính biểu tượng nhất của sê-ri Call of Duty, “hoàn toàn là một tai nạn”, các nhà phát triển nói với Dexerto trong một cuộc phỏng vấn gần đây, vì họ chỉ đơn giản là “quên” xóa nó khỏi bản khởi chạy trước khi Modern Warfare ra mắt trên toàn thế giới.

Khi nói đến các bản đồ phổ biến nhất trong lịch sử CoD, mọi người đều có bản đồ yêu thích của mình. Cho dù đó là Strike hay Slums dành cho những người đam mê tính cạnh tranh, Highrise hay Terminal dành cho những người thích xem nhanh, hay Nuketown dành cho đám đông thoải mái hơn, tất cả chúng ta đều có một lựa chọn phù hợp. Nhưng không thể phủ nhận rằng Vận chuyển thường là điều đầu tiên mà nhiều cựu chiến binh trong cộng đồng nghĩ đến.

Kể từ khi ra mắt trong Modern Warfare 2007 (phần đầu tiên), nó đã trở thành một trong những bản đồ quan trọng nhất trong loạt phim. Cùng với Rust trong những năm tiếp theo, nó được cho là nơi hấp dẫn nhất cho các trận 1v1. Nếu một tranh chấp cần được giải quyết, bố cục nhỏ và ảm đạm này là nơi bạn sẽ tham chiến.

Hóa ra, các nhà phát triển tại Infinity Ward chưa bao giờ thực sự lên kế hoạch để Vận chuyển trở nên phổ biến như vậy. Trên thực tế, bản đồ yêu thích của người hâm mộ sẽ không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng ban ngày, ít nhất là không phải ở dạng hiện tại. Như Giám đốc thiết kế nhiều người chơi Geoff Smith đã nói với chúng tôi trong một cuộc trò chuyện gần đây, Vận chuyển “hoàn toàn là một sự cố.”

Trò chơi bản đồ Vận chuyển CoDkích hoạt

Các trận đấu riêng đã sẵn sàng, Vận chuyển đã tải, chấm đỏ trên radar, những kỷ niệm CoD vui vẻ đang được tạo ra.

Dispatch không bao giờ có nghĩa là bản đồ mang tính biểu tượng nhất của Modern Warfare

Bây giờ cuộc phỏng vấn gần đây của chúng tôi đã kết thúc, chúng tôi đang thúc đẩy hai nhà phát triển nhiều người chơi kỳ cựu đặt tên cho các bản đồ yêu thích của riêng họ trong suốt hai thập kỷ qua. Nói đùa rằng đó chỉ là “một câu hỏi quá riêng tư”, thay vào đó, Smith đã đào sâu vào nền tảng của một bản đồ cụ thể mà nhiều người đã nghĩ ra như sở thích cá nhân của họ: Vận chuyển.

“Có một chút thử nghiệm thú vị. Những thứ đã hoạt động, những thứ không hoạt động vì bất cứ lý do gì. Tôi nghĩ nguyên nhân tồn tại của tôi là Vận chuyển.”

Ban đầu, Dispatch được thiết kế hoàn toàn như một “bản đồ chia đôi màn hình vào thời điểm đó”, Smith tiết lộ. Các ô nhỏ hơn, hình học đơn giản hơn, bố cục cơ bản hơn, tất cả đều được xây dựng nhằm mục đích phục vụ các game thủ khi màn hình TV cũ của họ bị cắt làm đôi.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển Modern Warfare, các nhà phát triển đã sử dụng không gian trò chơi này cho một số thử nghiệm nội bộ và do đó, nó được đưa vào “playlist script” rộng hơn của trò chơi. Từ đó, nó không bao giờ được phát hành.

“Lúc đó MP của chúng tôi đang dẫn đầu, khi chúng tôi phát sóng trực tiếp, quên mất [pull] nó ra ngoài và không có quay trở lại. Đó thực sự là một tai nạn.”

Trò chơi vận chuyển CoDkích hoạt

Shipping đã xuất hiện nhiều lần trong nhượng quyền thương mại CoD kể từ khi ra mắt vào năm 2007.

Modern Warfare lên kệ vào năm 2007 với một bản đồ khác từ những gì Infinity Ward đã lên kế hoạch ban đầu. Nếu các nhà phát triển nhớ sửa lại kịch bản danh sách phát trong một giờ qua, thì sẽ không biết điều gì có thể xảy ra với Vận chuyển. Có thể nó sẽ thu hút một số ít người thích chia đôi màn hình, nhưng có khả năng nó sẽ trở thành một bản đồ CoD khác bị mất theo thời gian.

16 năm sau và với năm lần xuất hiện khác trong các tựa game CoD chính kể từ đó, nó chắc chắn đã phát triển thành một trong những chiến trường phổ biến nhất của CoD từ trước đến nay. Một tai nạn hạnh phúc nếu đã từng có một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *