Độc quyền: Cách các nhà phát triển Call of Duty đang cố gắng lập bản đồ xung quanh phản hồi của người chơi chuyên nghiệp CDL

Chúng tôi đã nói chuyện với hai người dẫn đầu nhiều người chơi tại Infinity Ward để tìm hiểu kỹ vòng phản hồi của họ với những người chơi Call of Duty League chuyên nghiệp và tìm hiểu điểm mấu chốt về sự tham gia của họ, hoặc có thể thiếu điều đó, trong quá trình thiết kế bản đồ.

Khi nói đến Call of Duty cạnh tranh, không thể phủ nhận rằng một số bản đồ nhất định phù hợp với phong cách chơi hơn nhiều so với những bản đồ khác. Khi một bản phát hành hàng năm mới lên kệ, chúng tôi thường trải qua vài tuần hỗn loạn khi những người chơi chuyên nghiệp tự kiểm tra từng phần bổ sung mới và tìm ra bộ bản đồ tối ưu cho mùa CDL sắp tới.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, bạn có thể đã nhìn thấy thông thường trong những năm qua. ‘Tại sao những người chơi chuyên nghiệp không được tính đến trước khi ra mắt? Tại sao những người chơi giỏi nhất không được tư vấn về thiết kế bản đồ mới để phù hợp với cộng đồng cạnh tranh?’

Chà, hóa ra là như vậy, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Gần đây, chúng tôi đã ngồi lại với Giám đốc thiết kế nhiều người chơi Joseph Cecot và Geoff Smith để hiểu rõ hơn về quy trình và tìm hiểu xem phản hồi của người chơi chuyên nghiệp thực sự có giá trị như thế nào.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Clayster chơi trên mạng LAN CDL cho New York Sublinerscuộc gọi của nhiệm vụ giải đấu

Những người chơi chuyên nghiệp từ lâu đã yêu cầu được tham gia trực tiếp nhiều hơn vào nhóm phát triển CoD.

Cách các nhà phát triển CoD chơi thử bản đồ mới và tìm sự cân bằng

Khi bạn nhìn từ trên xuống, bất kỳ bản đồ CoD đơn lẻ nào cũng phải hoạt động với một số lượng lớn các biến khi chơi. Với nhiều chế độ trò chơi để lựa chọn và nhiều quy mô đội khác nhau được tải vào một trận đấu nhất định, có rất nhiều điều cần cân nhắc trước khi đưa bản đồ vào trò chơi.

“Một điều mà bạn nói rất nhiều về Geoff, đó là thử nghiệm bản đồ sớm ở chế độ chúng tôi cần,” Cecot bắt đầu. Để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn và để đảm bảo rằng tựa game đến đúng ngày phát hành dự kiến, nhóm phát triển ưu tiên chơi thử với một số chế độ nhất định.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Giống như S&D, Domination, bạn biết cờ của mình sẽ ở đâu, bạn thực sự biết bom của mình sẽ ở đâu. Bạn thực sự muốn nó chơi tốt. Sau đó, các mod linh hoạt hơn của bạn như TDM và Kill Confirmed có thể được xếp lớp sau đó và nó sẽ sinh sản nhiều hơn vào thời điểm đó,” anh ấy giải thích.

Smith lặp lại: “Chúng tôi sử dụng TDM, S&D và Dom như một loại giàn giáo. “Phần còn lại, chúng tôi làm hết sức có thể để đáp ứng. Có rất nhiều chế độ trò chơi khác nhau phù hợp ở đó, nhưng miễn là chúng ta đạt được ba chế độ đó, thì đó là ba chế độ lớn được tham gia nhiều nhất. Chúng tôi phù hợp với phần còn lại.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi tìm kiếm và tiêu diệt Modern Warfare 2kích hoạt

Tìm kiếm & Tiêu diệt đã trở nên cần thiết đối với cộng đồng CoD cạnh tranh kể từ những năm đầu thành lập.

Với việc S&D từ lâu đã trở thành một yếu tố chính trong bối cảnh CoD cạnh tranh và Sự thống trị đôi khi cũng được đưa vào hỗn hợp, nên có lý do tại sao đây lại là ưu tiên cao hơn. Tuy nhiên, vì mọi trận đấu CDL đều có Điểm cứng và Điều khiển trong vòng quay, nên có thể hơi bối rối khi không nghe thấy các chế độ này được liệt kê trong cuộc trò chuyện. Mặc dù Infinity Ward rõ ràng đang cố gắng kéo dài thời gian thử nghiệm của trò chơi, nhưng vẫn chưa rõ mức độ tập trung cụ thể vào chế độ cạnh tranh cốt lõi này nói riêng.

Smith tiếp tục: “Mọi người đang chiến đấu để có thời gian chơi với bản đồ của họ. “Nó khó. Vì vậy, chúng tôi cố gắng hoàn thiện nó nhiều nhất có thể.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thiết kế bản đồ CoD với ý tưởng chơi cạnh tranh

Như chúng ta đã thảo luận trước đây từ cuộc phỏng vấn này, các nhà phát triển dường như có sự cân bằng trong bất kỳ tựa game CoD nào. Không phải tất cả các bản đồ đều cố gắng trở nên “đổ mồ hôi”, vì một sự kết hợp tốt là lựa chọn cho cách tiếp cận “có kinh nghiệm” hơn. Ngay cả khi nói đến các bố cục cạnh tranh hơn, các nhà phát triển đảm bảo rằng rất nhiều suy nghĩ được đưa vào những điều cơ bản.

“CoD luôn có các bản đồ không đối xứng và điều đó thực sự tốt cho sức khỏe,” Cecot nói. “Người chơi đang chiến đấu cho điểm nóng. Các bạn đã thấy rất nhiều, trong S&D, đã đến lúc đến địa điểm đánh bom. Có phải kẻ tấn công đến đó trước, phải không người phòng thủ? quay có nghĩa là gì?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Bạn nói về cách chơi của bản đồ lúc đầu, khi bạn bảo vệ quả bom theo cách này, nhưng sau đó khi một đội trồng cây, bản đồ hiện đang chơi sang một bên và bạn thấy chính xác bản đồ hỗ trợ nó như thế nào. Nó có thể chơi tốt không?

“Vì vậy, tôi nghĩ theo cách đó, chúng tôi đang hỗ trợ lớp cạnh tranh đó và đảm bảo bản đồ hoạt động theo cách đó. Sau đó, phần khác của nội dung CDL là nội dung ngẫu nhiên hơn, chúng tôi rút nó ra, vì vậy nó ít kinh nghiệm hơn và cạnh tranh hơn, nhiều hơn về vũ khí của bạn. Sự kết hợp của cả hai đã đưa chúng tôi đến một vị trí rất tốt trong định dạng này.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bản đồ băng qua biên giới Santa Sena Modern Warfare 2kích hoạt

Một số bản đồ, chẳng hạn như Border Crossing của MW2, không được thiết kế với mục đích chơi cạnh tranh. Thay vào đó, nó được xây dựng để cung cấp sự kết hợp của các bản đồ ‘trải nghiệm’.

Các nhà phát triển cũng nhấn mạnh rằng hầu hết nhiều người chơi đều hướng đến tính cạnh tranh, thường đẩy nhanh tốc độ và chiếm ưu thế trong các cuộc thử nghiệm nội bộ. “Không thiếu đội của chúng tôi đang cạnh tranh,” Smith cười. “Chúng tôi có một số cầu thủ thực sự giỏi, và chúng tôi thực sự phải lặng lẽ gửi thông điệp tới mọi người rằng ‘Này, cố lên một chút.’”

Thu hút người chơi CDL chuyên nghiệp trước khi ra mắt

Tuy nhiên, bên ngoài các thành viên trong nhóm hiện tại có sở thích cạnh tranh, các nhà phát triển CoD vẫn đang tìm cách thu hút những người chơi chuyên nghiệp ở cấp độ cao nhất, ở một mức độ nào đó.Smith xác nhận: “Chúng tôi yêu cầu họ đến sớm một chút, yêu cầu họ chơi các bản đồ khác nhau. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã dành cả ngày với họ.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù như bất kỳ người hâm mộ CoD cạnh tranh nào cũng biết, một phiên có thể không đủ để thực sự hiểu mọi thứ, từ logic xuất hiện đến vị trí mục tiêu và từng chi tiết nhỏ ở giữa. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như thử nghiệm một ngày là cửa sổ duy nhất để người chơi CDL cung cấp phản hồi ban đầu của họ.

Cecot giải thích rằng những lời chỉ trích, những thay đổi mong muốn và ghi chú chung của họ sau đó sẽ được cân nhắc bởi nhóm phát triển nhiều người chơi đầy đủ. Mặc dù như bạn có thể mong đợi, không phải mọi thứ đều dẫn đến những thay đổi trực tiếp trong lối chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
người chơi atlanta faze thực hành cuộc gọi của nhiệm vụ chiến tranh hiện đại 2Atlanta FaZe

Người chơi chuyên nghiệp sẽ có một ngày thử nghiệm trước khi trò chơi CoD mới ra mắt.

“Có một vòng phản hồi với quá trình sản xuất nơi họ đưa ra phản hồi, ghi chú và đặt bom, những thứ tương tự. Chúng ta phải cân nhắc từng vấn đề về tính khả thi và liệu chúng ta có đồng ý với điều đó hay không. Sau đó, có toàn bộ quy trình chọn và cấm và tất cả những thứ đó.

“Vì vậy, chúng tôi thực sự quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng bản đồ từ đầu để hỗ trợ những trải nghiệm cốt lõi đó, đảm bảo chúng chơi tốt.”

Về việc liệu quy trình này có thay đổi để phù hợp với thông tin chi tiết và phản hồi của người chơi chuyên nghiệp hơn trước khi trò chơi CoD mới của CDL ra mắt hay không, không có gì chắc chắn ở giai đoạn này. Ngay cả với các nguồn riêng của chúng tôi phác thảo sự tham gia của CDL sớm hơn thường lệ cho sự ra mắt dự kiến ​​​​của Modern Warfare 3 trong năm nay, mọi thứ có thể dần thay đổi vào cuối đó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *