Độc quyền: Activision có bản dựng DMZ hoạt động trước khi các nhà phát triển Warzone bắt đầu trên Verdansk

Trong cuộc họp gần đây của chúng tôi với Infinity Ward, hai nhà phát triển phần chơi mạng chính trong nhượng quyền Call of Duty đã xác nhận những tin đồn từ lâu rằng họ thực sự có một nguyên mẫu DMZ đang hoạt động trước khi công việc thậm chí bắt đầu trên bản đồ Verdansk ban đầu của Warzone.

Khi Warzone bùng nổ vào đầu năm 2020, thể loại battle royale đang thịnh hành. Thả 150 người chơi vào một bản đồ khổng lồ và để họ chiến đấu với cơ sở FPS thuần túy của Call of Duty đã chứng tỏ là một công thức thành công.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hơn 100 triệu người hâm mộ đã tham gia trò chơi trong thời kỳ bùng nổ ban đầu, giúp Activision tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, hóa ra công thức BR cực kỳ phổ biến không thực sự là công thức đầu tiên phá vỡ khuôn mẫu nhiều người chơi truyền thống cho sê-ri CoD. Thay vào đó, một chế độ trò chơi chiến thuật hơn đã được xây dựng trước tiên, mặc dù chế độ trò chơi sẽ không xuất hiện cho đến năm 2022.

Xác nhận những tin đồn trước đó rằng chế độ DMZ mới của Warzone 2 đã hoạt động được một thời gian, các nhà phát triển đã tiết lộ với chúng tôi tại Dexerto rằng họ thực sự có một “nguyên mẫu hoạt động” trước khi công việc bắt đầu trên bản đồ Verdansk ban đầu của Warzone.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi Warzone 1 Verdanskkích hoạt

Trước khi Verdansk trở thành tâm điểm của nhóm phát triển CoD, DMZ đã có thể chơi được ở một mức độ nào đó.

Ban đầu, rõ ràng là vào đầu năm 2018, Infinity Ward đã “cảm thấy gợn sóng” và “nhìn thấy xu hướng” trên thị trường FPS mà họ muốn CoD tận dụng. Một ví dụ như vậy là sự phổ biến ngày càng tăng của các trò chơi dựa trên chiến thuật, tập trung vào sinh tồn hơn, chẳng hạn như Escape From Tarkov. Do đó, ý tưởng về ‘Khu phi quân sự’ (DMZ) đã trở thành tiêu điểm.

Khái niệm như cách đây 5 năm, phần lớn vẫn còn nguyên vẹn cho những gì chúng ta có trong Warzone 2 ngày nay. Hàng chục người chơi lao vào những chiến trường rộng lớn, cởi mở, giao chiến với AI, cướp bóc và lấy những vật có giá trị trước khi thực hiện lại từ đầu. Các nhà phát triển đang tích cực chơi thử CoD kiểu FPS này trước khi công việc bắt đầu ở phiên bản đầu tiên của Battle Royale.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi thực sự đã có một nguyên mẫu hoạt động trước khi bắt đầu làm Verdansk,” Giám đốc Thiết kế Nhiều người chơi Geoff Smith nói với chúng tôi. “Chúng tôi cảm thấy đó là hướng chúng tôi cần đi. Chúng tôi đã cảm nhận được xu hướng từ rất sớm, nhưng chúng tôi không có đủ khả năng để thực hiện nó vào thời điểm đó.”

trò chơi DMZkích hoạt

Nếu Infinity Ward nhân đôi DMZ từ rất sớm, người hâm mộ CoD có thể đã đợi Warzone thêm vài năm nữa.

Trong một dòng thời gian khác, dường như rất có khả năng DMZ có thể tiếp cận thị trường trước Warzone rất lâu. Các nhà phát triển đã có tầm nhìn xa để bắt đầu lập kế hoạch từ nhiều năm trước, mặc dù cuối cùng đã xoay trục để tập trung vào thứ sẽ trở thành một BR thành công vang dội.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Nói chung, phát triển trò chơi tốt là thử những điều điên rồ và đáng sợ,” Smith nói đùa sau khi tiết lộ nguồn gốc ban đầu của DMZ. Anh ấy giải thích, một phần của hợp đồng biểu diễn là để theo dõi toàn bộ ngành, kiểm tra sự cạnh tranh và xem những ý tưởng mới có thể được đưa vào cuộc sống dưới sự bảo trợ của CoD như thế nào.

“Chỉ cần thử những thứ khác nhau, đôi khi họ là người đầu tiên, đôi khi họ là người thứ ba, đôi khi họ là cuộc sống độc thân, đôi khi họ hồi sinh, đôi khi họ là bảng điều khiển hoặc PC,” Joseph Cecot của Infinity Ward tiếp tục. “Luôn chơi và xem những gì có sẵn. Cũng giống như bất cứ ai viết một cuốn sách, họ đọc rất nhiều sách. Bất cứ ai làm TV, họ xem rất nhiều TV. Vì vậy, bạn muốn biết bạn đang làm gì và bạn có thể nổi bật như thế nào.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
trò chơi chiến trườngkích hoạt

Ai biết được những gì khác mà các nhà phát triển CoD có thể đã thử nghiệm cho bản phát hành cuối cùng trong vài năm tới.

Do rõ ràng DMZ đã được thử sớm như thế nào, không rõ các nhà phát triển CoD có thể đã lên kế hoạch gì trong vài năm tới. Rõ ràng là bản thân họ đã tiếp cận với các bản phát hành hàng năm, nhưng các chế độ xác định nhượng quyền thương mại rộng hơn có lẽ đang ở giai đoạn nguyên mẫu ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *