Cộng đồng Overwatch thương tiếc cái chết của OWL: “Tưởng nhớ cả cuộc đời”

Các chuyên gia trong ngành thể thao điện tử, người chơi Overwatch League, huấn luyện viên hiện tại và người chơi đã lên Twitter để thương tiếc cái chết sắp xảy ra của cuộc thi thể thao điện tử.

Overwatch League có thể sớm ngừng hoạt động như chúng ta biết, theo một báo cáo từ The Verge. Báo cáo cho biết khoảng 50 nhân viên từ bộ phận thể thao điện tử của Activision Blizzard đã bị sa thải, với một cựu nhân viên được trích dẫn nói với ấn phẩm rằng công ty có thể sẽ đóng cửa bộ phận thể thao điện tử của mình mãi mãi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Điều này cũng trùng hợp với việc công bố kết quả tài chính quý hai của Activision Blizzard, bao gồm một phần về cuộc bỏ phiếu chặt chẽ của nhóm OWL về một thỏa thuận điều hành mới. Nếu đội hiện tại không muốn tiếp tục thi đấu tại giải đấu theo thỏa thuận mới, họ sẽ nhận được khoản phí chấm dứt hợp đồng là 6 triệu đô la.

Nhiều chuyên gia trong ngành thể thao điện tử không thấy các đội từ chối nhận gói thoát đó và dự đoán sự kết thúc của Overwatch League. Điều này đã khiến một số đài truyền hình và cựu tuyển thủ OWL than thở về tình trạng thể thao điện tử hiện tại của họ trên Twitter.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cộng đồng Overwatch hồi tưởng về quá khứ của giải đấu

Cựu cầu thủ OWL và nhà bình luận thể thao kỳ cựu, Erik ‘DoA’ Lonnquist đã gửi lời cảm ơn tới các nhân viên hậu trường của giải đấu và cũng bình luận về cái chết của anh ấy.

“Chúng tôi có đúng người, tài nguyên và quan trọng nhất là một trò chơi tuyệt vời. Những người đứng đầu đã thay đổi vào năm 2019 và mọi thứ đã diễn ra trong một thời gian dài. Tôi đã rời đi vào cuối năm bởi vì tôi không thích sự kết hợp giữa những gì chúng tôi đã được hứa hẹn vì nhân tài không được giao và sự kém cỏi của ban lãnh đạo OWL,” anh ấy nói.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi thành thật nghĩ rằng Overwatch esports sẽ tốt hơn nếu OWL biến mất.”

Jacob ‘JAKE’ Lyon, cựu tuyển thủ Overwatch chuyên nghiệp và là nhà phân tích bàn hiện tại của giải đấu, đã dành sự công nhận đẳng cấp cho giải đấu.

“Kết thúc một kỷ nguyên. Thưa quý vị, thật vinh dự,” anh ấy đã tweet.

Cựu chiến binh OWL Mitch ‘Uber’ Leslie cũng chia tay giải đấu.

“Chỉ cần nói rằng việc kể những câu chuyện về những người chơi đáng kinh ngạc của chúng tôi trong OWL là vinh dự của cả cuộc đời. Bất kể điều gì xảy ra tiếp theo, tôi sẽ tiếp tục tìm cách để tỏa ra sự vĩ đại và tiếp tục chia sẻ niềm đam mê của mình với tất cả các bạn,” người làm bánh nói.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Brennon ‘Bren’ Hook, người đầu tiên nổi tiếng trên các chương trình phát sóng của OWL và hiện đang bình luận cho Valorant Champions Tour, cũng đã xúc động về tin tức này.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi sẽ không được như ngày hôm nay nếu không có OWL. Làm việc với nó trong những năm hình thành của tôi dưới sự hướng dẫn của một số người vĩ đại nhất là một điều may mắn,” anh ấy nói.

Salome ‘Soembie’ Gschwind-Repp, một phát thanh viên lâu năm bắt đầu làm việc cho giải đấu vào năm 2017, đã đưa ra một dòng tweet gồm một từ và một biểu tượng cảm xúc mặt cười.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tốt…,” anh ấy nói.

‘Siêu nhân’ Matthew DeLisi, từng được coi là gương mặt đại diện của giải đấu trước khi nghỉ hưu vào năm 2023, nói rằng anh ấy không nhìn thấy một thế giới mà mọi nhượng quyền thương mại của OWL không lấy 6 triệu đô la và bỏ đi.

“Mặc dù đã rời đi, tôi vẫn luôn khao khát thành công của OWL và có những kỷ niệm đẹp về nó, thật đáng tiếc và buồn khi thấy nó ra đi,” anh ấy nói.

Các thành viên khác trong cộng đồng đã nhấn mạnh những người bị ảnh hưởng bởi việc tắt máy, bằng cách tăng vị trí của họ về việc tìm kiếm công việc hoặc đăng một số trong số họ khoảnh khắc yêu thích từ giải đấu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mùa giải OWL hiện tại vẫn tiếp tục khi các đội sẽ bắt đầu tuần thứ hai của cuộc thi Giai đoạn Mùa hè vào ngày 21 tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *