Chết tiệt, lo lắng CDL sẽ rời Twitch để đến với YouTube

Seth ‘Scump’ Abner lo lắng về tương lai của Call of Duty League vì anh ấy tin rằng giải đấu sẽ chuyển độc quyền sang YouTube và bỏ lỡ một lượng khán giả đáng kể từ Twitch.

Call of Duty League bắt đầu phát trực tuyến trên Twitch cho mùa giải 2023 và động thái này đã mang lại lợi nhuận lớn. Scump và các thành viên cộng đồng COD khác, chẳng hạn như Flank, bắt đầu đồng phát trực tuyến các trận đấu, điều này đã góp phần làm tăng lượng người xem.

Bữa tiệc xem đầu tiên của Scump đạt đỉnh với khoảng 95.000 người xem. Sau đó, CDL Major 3 trở thành sự kiện được theo dõi nhiều nhất kể từ khi giải đấu bắt đầu vào năm 2020, vượt qua con số 333.000 giữa các luồng chính thống và các kênh đồng phát khác.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng bắt đầu từ Vòng loại Major 4, giải đấu cũng bắt đầu phát trực tuyến các trận đấu từ YouTube. Vào tháng 4, Scump bày tỏ lo ngại rằng điều này đánh dấu sự khởi đầu nhẹ nhàng trở lại toàn thời gian của YouTube và gần đây anh ấy đã nhân đôi mối quan tâm của mình.

Scump cảnh báo người hâm mộ CDL về khả năng quay lại YouTube

Vào ngày 26 tháng 5, trong buổi ghi hình OpTic Podcast, Giám đốc điều hành của OpTic Gaming, Hector ‘H3CZ’ Rodriguez, đã nói về việc thực hành nhiều hơn trong quá trình thiết kế giao diện CDL. Scump trả lời rằng anh ấy cũng nên ký hợp đồng với YouTube vì anh ấy lo lắng rằng động thái này sẽ đến.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

H3CZ đã thuyết phục Scump rằng anh ấy sẽ không để việc chuyển sang YouTube xảy ra nếu anh ấy lên tiếng về điều đó.

Anthony ‘Methodz’ Zinni đã nhảy vào và tuyên bố: “Nếu chúng tôi lên YouTube, tôi không biết liệu chúng tôi có thành công hay không.”

Cựu cầu thủ của Boston Breach nói thêm: “Tôi nghĩ nếu mọi người chỉ bám vào cái túi ngắn hạn thay vì để chúng tôi phát triển thì đối với cái túi dài hạn, điều đó thật ngu ngốc.”

Scump nhìn lại lượng người xem của giải đấu hoạt động như thế nào khi YouTube từng có độc quyền và huyền thoại OpTic cho rằng sự kiện đầu tiên sẽ có 100.000 người xem, nhưng đến Vòng loại 4 chính, con số đó sẽ giảm xuống còn 20.000 hoặc ít hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Nó sẽ xảy ra; nó luôn xảy ra. Đó là điều đã xảy ra lần cuối cùng trên YouTube và nó sẽ xảy ra lần nữa.”

Scump cũng lo lắng rằng việc chuyển sang YouTube độc ​​quyền sẽ loại bỏ tính năng đồng phát trực tuyến, vốn đã có tác động tích cực đến người xem.

CDL chưa xác nhận kế hoạch phát trực tuyến cho mùa giải 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *