CEO Gen.G tiết lộ vấn đề thu nhập của đội LCK: “Bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách làm thực tập sinh tại Riot”

Giám đốc điều hành của Gen.G, Arnold Hur, đã nói về những khó khăn tài chính nghiêm trọng của hầu hết LCK và nhượng quyền thương mại Liên minh huyền thoại, tổ chức này đã xuất hiện trong một tập của The Monte & Wolf Show.

Không có gì bí mật khi các giải đấu và tổ chức thể thao điện tử trên khắp thế giới đang phải vật lộn để kiếm sống. LCK, trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng xuất huyết tiền mặt và mang lại một số mức độ ổn định tài chính cho giải đấu, đã đưa ra Quy định tài chính thể thao. Các SFR về cơ bản là một hệ thống quy định về tiền lương, hoặc giới hạn lương của người chơi, dành riêng cho giải đấu Liên minh huyền thoại Hàn Quốc được thiết kế để thiết lập mức và trần chi tiêu cho các tổ chức trong số những tổ chức khác.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giám đốc điều hành của Gen.G, Arnold Hur, nói về các quy tắc SFR, những gì họ mang lại và tình hình tài chính xung quanh cuộc thi Liên minh huyền thoại trong một tập của The Monte & Wolf Show.

Trên podcast, Hur đặc biệt nhấn mạnh số tiền mà các tổ chức đang mất khi tham gia giải đấu này.

“Mức lương của tuyển thủ gấp vài lần doanh thu thực tế mang lại cho giải đấu,” Hur nói về LCK.

Sau đó, anh ấy tuyên bố rằng hầu hết các tổ chức vẫn mất khoảng 3 triệu đô la mỗi năm trong hệ sinh thái Liên minh huyền thoại.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Ngay bây giờ, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi huấn luyện tại Riot so với việc bạn sở hữu đội đứng thứ hai tại LCK hoặc trên thế giới,” Hur nói.

CEO Gen.G nói về khó khăn tài chính của LCK

Giám đốc điều hành cũng cho biết nhiều tổ chức trong hệ thống giải đấu nhượng quyền đang tìm cách bán đội của họ. LEC và LCS chứng kiến ​​một số tổ chức bán vị trí của họ trong giải đấu vào năm 2023. CLG đã bị NRG Esports tiếp quản, trong khi Rogue và Misfits Gaming được thay thế bởi Team Heretics và KOI.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hur cũng đã nói cụ thể về cách SFR sẽ giúp tổ chức và cho phép giải đấu cũng như các thương hiệu của nó tìm ra các lựa chọn tài chính và bền vững tốt hơn. Anh ấy tuyên bố rằng theo hệ thống LCK hiện tại, các tổ chức được khuyến khích không chi tiền cho danh sách của họ.

“Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi điều hành một đội không có nhà tài trợ và số lượng cầu thủ tối thiểu so với khi bạn điều hành một đội vô địch ngay bây giờ,” Hur nói, “Điều đó thật nực cười.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hur và hai người dẫn chương trình podcast cũng đã thảo luận về các giải pháp khác cho tình hình tài chính của Liên minh huyền thoại esports. Bộ ba đã thảo luận về việc triển khai nguồn doanh thu kỹ thuật số cho tổ chức thông qua trò chơi, tương tự như các môn thể thao điện tử khác của Riot Games, Valorant. Một chủ đề khác được thảo luận là tạo ra một siêu giải đấu APAC tương tự như giải đấu VCT Thái Bình Dương của Valorant, sẽ đưa các đội hàng đầu từ khắp châu Á vào một cuộc thi.

Một dòng trong toàn bộ cuộc trò chuyện là những thay đổi đối với hệ thống hiện tại trên bảng cho LCK. Hur và người dẫn chương trình thảo luận và không đồng ý về điều gì hoặc tại sao mọi thứ nên thay đổi, nhưng họ đều đồng ý rằng mọi thứ không thể giữ nguyên để giải đấu và môn thể thao này thành công.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi phải thử những thứ mà không phải ai cũng đồng ý… Tôi muốn một giải đấu thử nhiều thứ hơn, và thậm chí thất bại, thay vì bây giờ. Tôi nghĩ rằng họ rất thận trọng và họ có sự tăng trưởng tuyệt vời một cách thận trọng nhưng để đạt được mức tăng trưởng tiếp theo, chúng tôi phải chấp nhận nhiều rủi ro hơn, đôi khi là những điều tồi tệ”, Hur nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *