CEO của Team Vitality giải thích lý do không từ bỏ Liên Minh Huyền Thoại

Đội Liên minh huyền thoại Vitality chưa bao giờ có thể sánh được với thành công mà câu lạc bộ danh giá của Pháp này đã đạt được trong các môn thể thao khác và Giám đốc điều hành Nicolas ‘Nico’ Maurer đang tìm cách thay đổi điều đó trong năm nay. Dexerto đã ngồi lại với anh ấy trong một cuộc phỏng vấn để hỏi điều gì đã xảy ra trong những năm gần đây và tại sao đội hình LEC 2024 có thể là đội mang lại thành công cho tổ chức.

Việc tạo ra một đội Liên Minh Huyền Thoại tốt là rất khó. Sẽ không đủ nếu chỉ tập hợp những người chơi có tay nghề tốt nhất hiện có và đưa họ vào một đội. Tiền không thể mua được một đội hình tốt, và Vitality là một tổ chức nổi tiếng với việc cho thấy điều gì có thể xảy ra khi bạn chi rất nhiều tiền cho một ‘siêu đội’ không thể tạo ra kết quả.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Người hâm mộ Vitality thất vọng với kết quả của đội gần đây là điều dễ hiểu, đặc biệt là trong những năm gần đây khi họ đầu tư rất nhiều vào đội hình có những siêu sao như PerkZ và Upset. Đối với các tổ chức khác như Astralis không thể vượt lên dẫn đầu LEC, việc bán vị trí của họ là lựa chọn tốt nhất mà một tổ chức có thể thực hiện. Nhưng Vitality quyết tâm sống sót dù chưa bao giờ vượt qua được vị trí thứ 3 ở Playoffs.

Trong một cuộc phỏng vấn với Dexerto, Giám đốc điều hành của Vitality, Nicolas Maurer, đã kể cho chúng tôi những bài học lớn nhất mà anh ấy đã học được từ thời còn tham gia LEC, tại sao Vitality có đủ khả năng để tiếp tục đầu tư vào cuộc đua giành danh hiệu LEC và tại sao anh ấy nghĩ rằng năm 2024 có thể là năm cuối cùng họ thực hiện được nó lên hàng đầu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sống mà không hối tiếc

“Nhìn lại, thật dễ dàng để nói rằng chúng tôi đã làm mọi việc khác đi,” Nico nói khi nói về những thất bại ở LEC của họ trong vài năm qua. “Rõ ràng, khi bạn đầu tư rất nhiều tiền vào một tên tuổi lớn và thất bại, thật dễ dàng để nói rằng đó là một lựa chọn tồi hay gì đó. Nhưng có lẽ chúng tôi sẽ làm điều đó một lần nữa, theo nghĩa là chúng tôi muốn – và chúng tôi vẫn muốn – xây dựng đội thể thao điện tử lớn nhất thế giới.

“Để làm được điều đó, bạn cần giành được những danh hiệu lớn, giúp củng cố di sản của bạn. Và điều đó có nghĩa là vô địch giải CS:GO chuyên nghiệp, vô địch LEC. Và để đạt được điều đó, bạn cần có tài năng. Tham gia canh bạc lớn đó, thu thập tài năng đó, ký hợp đồng lớn đó để đạt được điều đó và nâng cao chiếc cúp LEC lần đầu tiên chính là mục tiêu. Và chúng tôi đã đi theo con đường mà cuối cùng không thành công, nhưng chúng tôi không hề hối tiếc.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trở lại năm 2023, có vẻ như Vitality cuối cùng cũng đã xây dựng được đội hình siêu sao của mình. Ở giải Mùa Đông năm đó, đội đã dẫn trước 7-2 và được coi là đứng đầu khu vực, nhưng lại bùng nổ khi đến thời điểm lọt vào Vòng loại trực tiếp. Và, trong khi Mùa xuân trở nên tốt hơn đối với họ, thì Mùa hè đã chứng kiến ​​​​đội kết thúc chặng đường cuối cùng năm 2023.

Vì vậy, nó trở lại bảng vẽ. Họ giữ Daglas và Photon làm tài năng mà họ muốn phát triển, nhưng cuối cùng lại tóm được Vetheo, Carzzy và Hylissang.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi Wojciech Wandzel/Bạo loạn

Carzzy và Hylissang là những tuyển thủ vững chắc đáng để xây dựng, trong khi Vetheo luôn là một quân bài hoang dã có rất nhiều tiềm năng. Anh ấy là một tuyển thủ rất nóng tính và lạnh lùng, nhưng cho đến nay anh ấy thực sự rất hấp dẫn với Vitality. Với việc đường giữa/đi rừng của Vitality là điểm nhấn lớn của đội, rõ ràng là cuối cùng họ đã có được một danh sách phù hợp.

Kết hợp với việc thuê Mac và Pad, những thành viên trong ban huấn luyện từ thời hoàng kim của MAD Lions, Vitality cuối cùng cảm thấy như họ đã có kế hoạch để giành chiến thắng thay vì chỉ dựa vào tài năng thực sự đã được thử thách từ các đội khác để biểu diễn trong môi trường mới .

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nico giải thích: “Bây giờ, trong thế giới mới mà chúng ta đang sống, chúng ta phải thực hiện một cách tiếp cận khác, xây dựng với mục tiêu lâu dài, phát triển nhiều tài năng hơn”. “Và đó là lý do tại sao chúng tôi tìm đến đội ngũ huấn luyện chuyên làm công việc đó, phát hiện những tài năng mới, nuôi dưỡng họ và đưa họ lên tầm cao nhất. Vì vậy, đó là một sự thay đổi về chiến lược, nhưng không hối tiếc khi cố gắng tập hợp một siêu đội sẽ thống trị hiện trường. Nó không có tác dụng, nhưng đối với chúng tôi, nó đáng để thử.”

Xây dựng nhóm LEC cấp cao tiếp theo

Mặc dù khoản đầu tư khổng lồ của Vitality vào đội Liên minh của họ không hoạt động kể từ khi họ tham gia giải đấu, Nico vẫn đi xa hơn khi khẳng định rằng lợi nhuận trong môn thể thao này là “dễ dàng” và tuyên bố rằng chìa khóa thành công của Vitality là họ tập trung vào chiến thắng. và tập hợp đội ngũ tốt nhất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chỉ nhìn vào lịch sử của họ trong Liên Minh Huyền Thoại, điều này nghe có vẻ đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, thành công của Vitality ở các môn thể thao khác như Rocket League và Counter-Strike khiến lịch sử LoL của họ có phần đau đớn. Nhưng điều đó không phủ nhận thực tế là chiến lược của họ đã đưa họ lên trên các môn thể thao điện tử khác. Nico cho rằng phần lớn thành công lâu dài của tổ chức là nhờ việc luôn tập trung vào người chơi.

“Chúng tôi chọn sử dụng mô hình hiệu suất chứ không phải mô hình người có ảnh hưởng. Điều này có nghĩa là xây dựng thương hiệu với sự thành công của nhóm, đầu tư nhiều vào người chơi. Chúng tôi chi tiêu ít hơn những người khác cho những người có ảnh hưởng lớn, đầu tư tiếp thị lớn và nhiều hơn nữa cho hoạt động tiếp thị dựa trên hiệu suất trong một nhóm khác. Một cách tiếp cận khác, nhưng một cách tiếp cận chỉ có thể hiệu quả với mức kiếm tiền phù hợp. Bởi vì nó dễ dàng kiếm được lợi nhuận.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi sẽ không nêu tên bất kỳ ai, nhưng có một số người ở đó [that influencer model]. Thời gian ngắn? nó thật sự tốt Bạn không có những khoản chi phí tương tự, bạn trả lương cho cầu thủ thấp và tập hợp một đội tầm thường. Nhưng rõ ràng, sau một, hai năm, nó sẽ có tác động tiêu cực rất lớn đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, chúng tôi không muốn làm điều đó.”

Nico giải thích rằng Vitality tập trung vào các nhà đầu tư dài hạn hơn là các nhà đầu tư mạo hiểm khi huy động vốn vào đầu năm 2018 và rằng họ có cách tiếp cận môn thể thao thiên về thành công lâu dài và xây dựng triều đại hơn là trả tiền cho những chiến thắng nhanh chóng hoặc cõng về người sáng tạo nội dung.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và, mặc dù có một số mức độ của cạm bẫy này trong cách Vitality tiếp cận siêu đội LEC của họ trong những năm gần đây, nhưng thật khó để tưởng tượng rằng họ có thể dự đoán được năm 2023 sẽ thảm khốc đến mức nào. trận đấu với SK và dù khoản đầu tư của họ vào Douglas đã được đền đáp bao nhiêu, Vitality rõ ràng đã học được bài học từ những sai lầm của họ.

Douglas-Sức sống-thắngTrò chơi Michal Konkol/Riot

Trong khi những đội xuất sắc nhất của LEC nổi tiếng là khó bị truất ngôi (hãy nhìn bạn, G2), Nico vẫn hy vọng rằng đội hình này là đội có thể làm được điều đó. Anh ấy không có ý định từ chức cho đến khi Vitality giành được danh hiệu LEC.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Đến một lúc nào đó, chúng ta phải tìm ra cách để thành công [in the LEC]. Chúng tôi biết rằng năm nay, chúng tôi sẽ không phải là đội đứng đầu ngay lập tức. Sẽ mất một thời gian, đó là một quá trình lớn. Tuy nhiên, chúng tôi có đội ngũ huấn luyện phù hợp và những mảnh ghép phù hợp để đạt được điều đó. Vì vậy, hy vọng nó sẽ diễn ra nhanh hơn chúng tôi mong đợi và chúng tôi sẽ có bước đột phá lớn vào năm 2024.”

Nico kết luận: “Sẽ mất bao lâu? Nó khó đến mức nào? Tôi không biết. Nhưng chúng tôi chắc chắn có những mảnh ghép phù hợp để trở thành một đội LEC hàng đầu.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *