CEO của T1 phủ nhận liên quan khi đội LCK yêu cầu thay đổi lớn giải đấu

Đội ngũ LCK đã viết một tuyên bố cho Riot Games yêu cầu các nhà phát triển giải quyết những gì họ coi là vấn đề bền vững chính của giải đấu, nhưng Giám đốc điều hành của T1 đã phủ nhận sự liên quan của đội ngũ của mình.

Bối cảnh thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại đã thay đổi đáng kể trong giai đoạn đầu năm 2024. Riot Games không chỉ thực hiện một số thay đổi về cách các đội đủ điều kiện tham gia các giải đấu quốc tế mà bản thân giải đấu cũng đã chứng kiến ​​một số thay đổi lớn.

LEC chứng kiến ​​các đội mới tham gia và LCS có hai đội rời giải đấu. LCK coi việc đưa ra các quy định về lương cho các tuyển thủ của mình là một bước được thực hiện nhằm tạo ra một môi trường bền vững hơn cho các đội tiếp tục thi đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, những thay đổi ở LCK là chưa đủ đối với một số đội khi họ đã đưa ra những tuyên bố với giải đấu yêu cầu có thêm những điều chỉnh.

Các đội LCK yêu cầu Riot Games thay đổi

Tuyên bố đã được người dùng mạng xã hội dịch sang tiếng Anh, @Erushikaytài khoản cung cấp tin tức bằng tiếng Anh về giải đấu và các bản dịch.

Các tuyên bố đã dịch trình bày năm vấn đề mà liên đoàn muốn giải quyết để đảm bảo tính bền vững.

“Trước hết, chúng tôi yêu cầu có câu trả lời cụ thể cho các vấn đề sau:

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

  1. Mở rộng đầu tư vào đội ngũ nhân viên LCK tận tâm và chia sẻ niềm tin của ủy viên
  2. Cải thiện cơ cấu kinh doanh của giải đấu, bao gồm cả phân phối bán hàng
  3. Giải quyết vấn đề số trận LCK mỗi năm thấp hơn nhiều so với các môn thể thao chuyên nghiệp khác.
  4. Đã giải quyết các vấn đề về chức năng trong trò chơi để cải thiện môi trường đào tạo
  5. Lập kế hoạch và triển khai mô hình kinh doanh có thể mở rộng liên kết với LOL IP

Cuối cùng, chúng tôi tiết lộ lý do tại sao nhóm quyết định công khai tuyên bố của họ. Trong ba năm qua, các đội đã nhiều lần bày tỏ ý kiến ​​của mình về ‘các giải đấu và cơ cấu đội bền vững’ theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, giải đấu LCK đã liên tục thực hiện chính sách của Riot một cách đơn phương,” tuyên bố cho biết.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi từ ngữ trong tuyên bố bao gồm tất cả 10 đội LCK, Giám đốc điều hành T1 Joe March cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội hiện đã bị xóa rằng tổ chức của ông không tham gia vào quá trình truyền thông.

“T1 đã nói với chín đội còn lại rằng chúng tôi không muốn tham gia vào bức thư này. Chúng tôi đã nói với họ rằng chúng tôi sẽ không bình luận công khai để không làm suy yếu lý tưởng của họ, nhưng đó là trước khi họ đăng nó mà không thay đổi ngôn ngữ từ 10 thành 9. T1 đã nói chuyện với LCK một cách cá nhân chứ không phải thông qua một lá thư công khai,” Marsh trả lời một tài khoản khác trong tuyên bố công khai.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giải đấu dường như đang phải đối mặt với những rào cản tài chính mặc dù được coi là giải đấu hàng đầu thế giới và đã giành chức vô địch Thế giới Liên Minh Huyền Thoại hai năm liên tiếp. Trong một tuyên bố được dịch khác, đội LCK cho biết đăng ký giải đấu cho người hâm mộ đắt hơn giải bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc. Nhóm cũng nợ tổng cộng 100 tỷ KRW.

LCK và nhiều đội tuyển vẫn chưa công khai giải quyết bức thư tại thời điểm viết bài.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *