Cầu thủ chuyên nghiệp giải VĐQG bị tố “giao dịch thắng trắng tay” trong trận Ultraliga thảm hại

Các trận đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại tại Ultraliga đã làm dấy lên sự nghi ngờ của người xem, nhiều người cho rằng các tuyển thủ chuyên nghiệp của Iron Wolves đang chơi để vứt bỏ trò chơi. Dù chưa có gì cụ thể nhưng hành động phi thường của những cầu thủ này đã đặt ra nhiều câu hỏi.

Đối với một trò chơi lớn như Liên Minh Huyền Thoại, sự cạnh tranh để giành được vị trí chuyên nghiệp ngay cả ở các giải đấu nhỏ là rất khốc liệt. Trình độ kỹ năng bạn cần phải có với tư cách là một cầu thủ để được xem xét vào một đội là rất cao.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và, trong khi một số chuyên gia bị áp lực và mắc phải những sai lầm mà họ thường không mắc phải, thì có những lúc người ta hơi nghi ngờ rằng một chuyên gia đã làm việc hướng tới vị trí đó trong nhiều năm lại mắc phải một sai lầm rõ ràng như vậy.

Trong trận đấu Iron Wolves vs Team ESCA, nhiều người đã cáo buộc các thành viên của Iron Wolves đã “trao đổi chiến thắng hoàn toàn” trong một số tình huống thi đấu. Một số người còn đi xa hơn khi kêu gọi Riot điều tra ngay lập tức người chơi và tính toàn vẹn cạnh tranh của trò chơi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cầu thủ Pro League bị cáo buộc cố tình ném trận đấu

Không có gì lạ khi mọi người đùa giỡn về việc đánh đổi chiến thắng của một đội hoặc ai đó nên “kiểm tra PayPal” sau khi đưa ra quyết định sai lầm trong một trò chơi Liên minh.

Tuy nhiên, giao dịch thắng không phải là điều chưa từng xảy ra trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều vụ bê bối giao dịch giành chiến thắng của LDL và LPL đã làm tan nát bối cảnh thể thao điện tử của Liên đoàn Trung Quốc trong quá khứ, dẫn đến hàng chục người chơi bị cấm thi đấu. Gần đây hơn, bê bối dàn xếp tỉ số đã ập vào Europa League, trong đó TCL của Thổ Nhĩ Kỳ có 14 cầu thủ bị treo giò vào cuối năm 2022.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

The mid/jungle duo of kylin and Odin on Iron Wolves, a team within Poland’s Ultraliga, was playing in a way that seemed pretty much impossible for pros. They outright refused to do damage and let enemies players live, when they could have killed them, at certain points. Nothing has been confirmed as of yet, but community backlash against the players has been swift.

Cả hai ExpressLoLThể thao điện tử GRP đã đăng hàng chục clip Kylin và Odin coi những gì họ cho là cố tình ném trận đấu, và nhiều người chơi đã đồng tình.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trên Reddit, mọi người chế giễu giao dịch chiến thắng của họ trắng trợn như thế nào, còn người đá? Iron Wolves vẫn giành chiến thắng trong trận đấu mặc dù kylin và Odin thực hiện một số pha chơi tạo lợi thế cho đội đối phương.

Chúng ta có thể đã chứng kiến ​​trực tiếp chiến thắng trong các trò chơi thể thao điện tử. Vừa rồi, ~40 phút trước.
byu/vxshade inleagueoflegends

“Họ không chỉ là những người xấu trong buôn bán mùa đông mà còn không tốt cho buôn bán mùa đông. Cuộc chiến của jayce là đáng báo cáo. Vui mừng vì Gwen đã thắng trận đấu,” một Redditor nói.

“Đoạn Malamfao Jayce chỉ đi về phía họ và rõ ràng là không sử dụng bất kỳ khả năng nào. Bạn có thể làm cho nó đáng tin hơn không, đây không phải là giao dịch vào mùa đông được không? người khác nói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hàng chục người chắc chắn bị thuyết phục rằng họ đang cố tình để thua trận đấu này.

“Hoàn toàn không có cơ hội để bất cứ ai nói rằng đây không phải là một cuộc giao dịch thắng lợi nếu họ xem bản phát lại. Điều này khó có thể xảy ra vào một buổi soloq cuối tuần với những người say rượu chơi lúc 3 giờ sáng,” một người dùng cho biết.

Cho đến nay, cả Riot và nhóm liên quan đều không bình luận gì về tình hình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *