Cân bằng âm lượng trong Modern Warfare 2 là gì? Giải thích cài đặt âm thanh CDL gây tranh cãi

Cài đặt ‘Cân bằng âm lượng’ của Call of Duty trong Modern Warfare 2 đã gây ra khá nhiều tranh cãi, đặc biệt là trong COD League. Nhưng nó là gì, nó hoạt động như thế nào và tại sao nó lại gây tranh cãi như vậy?

Tính năng động trong lối chơi của Modern Warfare 2 không ngừng phát triển, với mọi thứ, từ trò chơi bắt rắn cho đến các gói đặc quyền đều tạo nên lối vào tuyệt vời. Những cơ chế mới này, cùng với những thay đổi đối với một số cơ chế cũ, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người chơi trên toàn thế giới.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, gần đây, tính năng ‘Cân bằng âm lượng’ đã được chú trọng. Trong khi một số người chơi chấp nhận nó, những người khác lại đặt câu hỏi về việc triển khai nó, dẫn đến một cuộc tranh luận căng thẳng. Nhưng chính xác tính năng cân bằng âm thanh MW2 này là gì, nó hoạt động như thế nào và lý do đằng sau mọi tranh cãi là gì?

Loudness Warfare 2 Giải thích cân bằng hiện đại

Cân bằng âm lượng là cài đặt âm thanh trên PC mà người chơi có thể bật trong Modern Warfare 2. Đây không phải là một tùy chọn cho các game thủ console, vì vậy người dùng Xbox và PlayStation không thể tận dụng hết lợi thế của nó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi âm thanh mặc định được trang bị, tiếng bước chân và phương hướng của kẻ thù sẽ tự nhiên bị che khuất bởi các âm thanh khác và một số mức độ chủ quan.

Tuy nhiên, khi Loudness Equalizer được trang bị, nó sẽ cân bằng hướng của âm thanh và âm thanh của kẻ thù. Nó làm cho âm thanh tiếng bước chân của kẻ thù rõ ràng hơn và dễ xác định hơn, vì vậy người chơi có thể đoán trước và đoán trước kẻ thù khi chúng đến gần.

Cách bật Cân bằng âm lượng trong MW2

Để bật cài đặt âm thanh, rất dễ dàng. Như đã đề cập trước đây, nó không thể được thực hiện trên bảng điều khiển. Đối với người chơi PC, hãy làm theo các bước được nêu dưới đây:

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ của bạn và chuyển đến “Âm thanh”.
  2. Trong tab “Phát lại”, hãy tìm thiết bị có dấu kiểm màu lục (Thiết bị mặc định của bạn).
  3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và đi đến “Thuộc tính”.
  4. Chọn tab “Nâng cấp”.
  5. Đảm bảo cài đặt “Cân bằng âm lượng” được bật.
  6. Nhấp vào “OK” để xác nhận cài đặt.
  7. Chơi game với âm thanh nâng cao.
  8. Để tắt cài đặt này, chỉ cần làm theo các bước và bỏ chọn “Cân bằng âm lượng”.

Tại sao nó lại gây tranh cãi? Cân bằng âm lượng trong CDL

Nếu đây là một cách hợp lệ để định cấu hình lại âm thanh của bạn thì tại sao nó lại gây tranh cãi? Câu trả lời về cơ bản là vì nó được coi là quá mạnh, khiến nó rất dễ nghe và dự đoán vị trí và chuyển động của kẻ thù.

Những người chơi thông thường có thể sử dụng nó theo ý thích của họ, nhưng trong Call of Duty League, điều đó không dễ dàng như vậy.

Tại các sự kiện LAN, người chơi sử dụng PC thống nhất với cài đặt được xác định trước và được trang bị nhất quán. Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra với các trận đấu trực tuyến – chẳng hạn như Vòng loại CDL. Ở đây, không có cách nào để đảm bảo rằng trình phát không sử dụng cài đặt âm thanh có lợi và nó được cho phép về mặt kỹ thuật dưới dạng cài đặt âm thanh ưu tiên.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
biểu tượng liên đoàn nhiệm vụ với nền pháo đài al bagrakích hoạt

Cân bằng âm lượng có thể giúp ích rất nhiều.

Chúng tôi đã thấy OpTic Texas’ Scump và Shotzzy chỉ trích những “con chồn” sử dụng nó – và các chuyên gia khác như tồi tàn đã làm nổ tung các chuyên gia sử dụng nó có mục đích.

Chỉ có thời gian mới trả lời được những tranh cãi về cài đặt này, nhưng rõ ràng là nhiều người không hài lòng với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *