Call of Duty sẽ bị cấm ở Anh? Thỏa thuận Activision của Microsoft làm dấy lên lo ngại

Việc Chính phủ Vương quốc Anh ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng, nhưng liệu nó có dẫn đến việc CoD bị “cấm” ở Vương quốc Anh như một số lo ngại?

Đầu cơ đã tăng lên sau các báo cáo rằng động thái cực đoan có thể kéo các sản phẩm của Activision khỏi Vương quốc Anh – tất nhiên bao gồm cả Call of Duty.

Vào tháng 1 năm 2022, Microsoft công bố ý định mua lại Activision Blizzard, nhà phát triển và phát hành Call of Duty, Overwatch, v.v., trong một thỏa thuận trị giá 70 tỷ USD. Tuy nhiên, việc sáp nhập phải được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý trên các khu vực pháp lý khác nhau, bao gồm cả Vương quốc Anh.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vào tháng 4, Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố quyết định chặn mua hàng, “do lo ngại rằng thỏa thuận này sẽ thay đổi tương lai của thị trường trò chơi đám mây đang bùng nổ, dẫn đến giảm sự đổi mới và ít lựa chọn hơn cho các game thủ Vương quốc Anh trong những năm tới.”

Microsoft đã kháng cáo quyết định này và sẽ nói chuyện với Thủ tướng Jeremy Hunt về vấn đề này. Nhưng nếu không giải quyết được thì CoD có bị cấm vào Anh không?

COD sẽ bị cấm ở Anh?

Mặc dù rất khó xảy ra, nhưng việc Call of Duty bị xóa khỏi Vương quốc Anh không phải là không thể xảy ra – nếu Microsoft quyết định rằng giá trị của việc mua lại vượt quá giá trị của thị trường Vương quốc Anh.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Microsoft, Activision Bão tuyết

Tuy nhiên, đây rất có thể là một con bài thương lượng cho gã khổng lồ công nghệ và chắc chắn không phải là một động thái mà họ sẽ thực hiện một cách miễn cưỡng.

Vương quốc Anh là một thị trường rất mạnh và có lợi nhuận không chỉ cho Call of Duty mà còn cho nhiều trò chơi khác của Activision Blizzard.

Theo Bloomberg, Microsoft đang xem xét tất cả các lựa chọn của họ – một trong số đó là rút các trò chơi của họ khỏi Vương quốc Anh và tiếp tục thỏa thuận, mặc dù đây được mô tả là một lựa chọn “cực đoan”.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Chủ tịch Microsoft Brad Smith và Thủ tướng Jeremy Hunt sẽ sớm gặp nhau để thảo luận về chủ đề này, vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn ngay khi có tin tức từ cuộc họp này.

Hiện tại, các trò chơi Call of Duty vẫn có sẵn để mua và chơi ở Vương quốc Anh, cũng như tất cả các tựa game Activision.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *