Call of Duty có cung cấp cho bạn một sảnh dễ dàng hơn nếu bạn chi tiền không? Bằng sáng chế kích hoạt yêu cầu trả tiền để giành chiến thắng

Một bằng sáng chế do Activision đệ trình từ năm 2019 một lần nữa đã thu hút sự chú ý của người chơi CoD, tuyên bố rằng việc chi tiền cho các giao dịch vi mô sẽ kích hoạt những thay đổi trong quá trình mai mối, giúp bạn có những đối thủ dễ dàng hơn. Nhưng có đúng như vậy không – Call of Duty và Warzone có trả tiền để giành chiến thắng, mang lại cho bạn “hành lang bot” nếu bạn chi tiền không?

Trở lại năm 2019, một bằng sáng chế của Activision đã thu hút sự chú ý của cộng đồng CoD. Bằng sáng chế có quy mô lớn và đề cập đến nhiều khía cạnh của hệ thống mai mối nhiều người chơi, nhưng vấn đề gây tranh cãi nhất liên quan đến mua hàng trong trò chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bằng sáng chế nêu rõ, “Các hệ thống thông thường không tận dụng được quy trình mai mối trong các bối cảnh khác, chẳng hạn như ảnh hưởng đến các giao dịch mua liên quan đến trò chơi.” Nó ngay lập tức đưa ra giả thuyết rằng SBMM (mai mối dựa trên kỹ năng) có thể bị ảnh hưởng bởi việc mua hàng trong trò chơi của người chơi.

Vào năm 2023, bằng sáng chế lại được thảo luận vì người chơi tin chắc rằng sau khi mua mỹ phẩm, họ sẽ được đưa vào sảnh đấu với những người chơi yếu hơn trong Warzone.

Warzone SBMM có bị ảnh hưởng khi tiêu tiền không?

Vấn đề tương tự này cũng đã thực sự được nêu ra vào năm 2021. Dựa trên bằng sáng chế, giả định là nếu những người chơi có kỹ năng thấp bị giết bởi da để lấy vũ khí, đặc biệt là vũ khí họ sử dụng, họ có thể có động lực để tự mua da.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, Activision trước đó đã phủ nhận điều này, nói rằng mặc dù hệ thống này đã được cấp bằng sáng chế nhưng nó chưa bao giờ được sử dụng trong trò chơi.

Mặc dù vậy, một số người hoàn toàn tin rằng hệ thống này có trong Warzone 2 và Modern Warfare II.

YouTuber Call of Duty strahfe đã tweet vào ngày 31 tháng 5, “Nếu bạn từng thắc mắc tại sao bạn lại nhận được tiền sảnh bot sau khi mua skin / mỹ phẩm mới… Được cấp bằng sáng chế bởi Activision btw.”

Mặc dù, strahfe đã làm Thêm vào, “Đây không phải là bằng chứng 100% cho thấy hệ thống này được sử dụng tích cực trong Call of Duty. Hơn nữa, nó tồn tại dưới tên Activision và phù hợp với yêu cầu của nhiều người chơi và người sáng tạo, bao gồm cả tôi.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, thành viên KRNG và TikToker WHOH tỏ ra cứng rắn hơn, tuyên bố rằng anh ấy có thể chứng minh hệ thống đang được sử dụng.

Sau khi mua trang phục và quay được một clip bắn tỉa ấn tượng, anh ấy nói: “Tôi nghĩ có thể nói chắc chắn rằng, điều này chắc chắn đang hoạt động.”

Tuy nhiên, đây rõ ràng chỉ là một ví dụ, còn lâu mới đủ bằng chứng để xác nhận hệ thống SBMM đã được cấp bằng sáng chế này thực sự được sử dụng trong Warzone hoặc nhiều người chơi.

Do tính chất của hệ thống mai mối và để ngăn chặn những kẻ xấu cố gắng khai thác nó, rất hiếm nhà phát triển trò chơi nào giải thích cụ thể cách thức hoạt động của nó. Nếu không, người chơi sẽ có thể cố tình phản đối phương pháp mà hệ thống sử dụng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, hiện tại, vẫn chưa xác định được liệu mua hàng trong trò chơi có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm mai mối của bạn hay SBMM hay không và rất có thể sẽ mãi mãi chưa được xác nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *