Cách khắc phục lỗi Modern Warfare 3: “Lấy dữ liệu tài khoản từ nền tảng” trong MW3 beta

Bạn muốn sửa lỗi “Truy xuất dữ liệu tài khoản từ nền tảng” khi thử chơi Modern Warfare 3 beta? Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách thử và khắc phục sự cố.

Call of Duty Modern Warfare 3 đã được phát hành dưới dạng phiên bản beta truy cập sớm từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 10, sau khi họ tiết lộ nhiều chi tiết mới thông qua sự kiện CoD Next hàng năm của họ.

Với hàng triệu người đang cố gắng lấy mã beta và chơi Modern Warfare 3 Beta, những lỗi khó chịu chắc chắn sẽ xảy ra với một số người chơi không may mắn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi cố gắng đăng nhập và chơi bản beta nhiều người chơi, nhiều người chơi đã gặp phải một cửa sổ bật lên xuất hiện với nội dung: “Đang truy xuất dữ liệu tài khoản từ nền tảng”.

Mặc dù có vẻ như tài khoản đang tải nhưng người chơi đã trải qua cảm giác nó cứ lặp đi lặp lại không ngừng khiến họ không thể chơi.

Kích hoạt

Modern Warfare 3 được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 10 tháng 11.

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách khắc phục lỗi nếu nó xuất hiện khi bạn cố đăng nhập và chơi Modern Warfare 3 beta.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sửa lỗi Call of Duty MW3: “Lấy dữ liệu tài khoản từ nền tảng”

Lỗi rất có thể là do lượng người hâm mộ cố gắng chơi trò chơi cùng một lúc quá cao. Điều này đã gây ra sự cố kết nối máy chủ kể từ khi khởi chạy. Hãy tham khảo những cách tốt nhất dưới đây để khắc phục lỗi:

Khởi động lại trò chơi

Việc chỉ đóng và khởi động lại trò chơi của bạn có vẻ hiển nhiên, nhưng đối với nhiều người, việc khởi động lại kết nối của bạn với máy chủ MW3 đã được chứng minh là có hiệu quả.

Khởi động lại bảng điều khiển hoặc PC của bạn

Một giải pháp đơn giản khác là tắt bảng điều khiển và PC của bạn rồi bật lại sau vài giây.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Vấn đề có thể chỉ là do kết nối Internet của bạn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra tốc độ và kết nối Internet của chính bạn. Hoặc nếu bạn đang kết nối qua wifi, hãy thử sử dụng kết nối ethernet trực tiếp.

Đợi cho đến khi máy chủ bớt bận hơn

Lý do chính đằng sau vấn đề này là số lượng lớn người chơi cố gắng lấy MW3, sau đó cố gắng chơi vào thời điểm ít cao điểm hơn trong ngày ở khu vực cụ thể của bạn.

Kiểm tra trạng thái máy chủ

Bản thân các máy chủ có thể gặp sự cố tồi tệ hơn khiến chúng không thể bảo trì cho tất cả người chơi. Sẽ rất hữu ích khi theo dõi và kiểm tra các trang truyền thông xã hội của Call of Duty hoặc truy cập trang Activision chính thức để biết các bản cập nhật máy chủ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Năm cách này đã được chứng minh là những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề, nhưng nếu không, bạn có thể thử thêm các giải pháp kỹ thuật dưới đây:

Khởi chạy với Cài đặt nhanh

Nếu lỗi xuất hiện, nhiều người chơi đã báo cáo rằng họ có thể bỏ qua lỗi bằng cách khởi chạy bằng Cài đặt nhanh để quay lại menu từ đó, sau đó cấp cho họ quyền truy cập vào bản beta.

Tắt VPN

Sẽ không có nhiều người sử dụng VPN khi chơi trò chơi, nhưng nếu bạn đang hoặc nó vô tình chạy ở chế độ nền thì hãy đảm bảo bạn tắt VPN của bên thứ ba để ngăn nó cản trở việc truy cập vào máy chủ CoD.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đăng nhập ticket hỗ trợ

Nếu tất cả các bước trên đều không thành công và bạn vẫn thấy thông báo lỗi, thì lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn là liên hệ trực tiếp với bộ phận Hỗ trợ của Activision và báo cáo sự cố.

Trong khi chờ phản hồi từ nhóm hỗ trợ Call of Duty, chúng tôi khuyên bạn thỉnh thoảng nên thử truy cập lại bản beta MW3 và thử lại phương pháp trên.

Để biết thêm hướng dẫn và thông tin về Modern Warfare 3, hãy nhớ ghé thăm chúng tôi Trung tâm MW3.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *