Cách chơi game Battle.net trên Steam Deck

Với sự xuất hiện của Diablo 4, đây không phải là thời điểm tốt để chuẩn bị Steam Deck của bạn cho một cuộc phiêu lưu đầy chiến lợi phẩm sao? Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách chơi trò chơi Battle.net trên Steam Deck.

Là ngôi nhà của những tựa game nặng ký như World of Warcraft, Diablo, Call of Duty và Diablo 4, Battle.net của Blizzard là nơi dành cho bạn. Trải nghiệm của chúng tôi với Path of Exile và Diablo 2 trên Steam Deck củng cố niềm tin của chúng tôi rằng đây là cách chúng tôi dự định chơi. Vậy tại sao phải bó buộc mình với PC hoặc máy tính xách tay khi bạn có thể trải nghiệm hành trình hoành tráng này mọi lúc, mọi nơi với Steam Deck?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bạn có thể khắc phục điều này bằng ‘Bottles’, một công cụ Linux tương tự như Proton Valve. Giao diện này giúp dễ dàng cài đặt phần mềm và cũng giữ cho phần mềm được cách ly. Bắt là một bước bổ sung có thể cảm thấy không cần thiết. Chỉ cần để trình khởi chạy Battle.net hoạt động trên Proton và bạn đã sẵn sàng – nó sẽ hoạt động như mong đợi ở chế độ Trò chơi và Máy tính để bàn.

Trong khi những trò chơi như Modern Warfare 2 bị cấm do chống gian lận, Blizzard dường như linh hoạt hơn. Chỉ có một tiếng nấc. Mặc dù trò chơi chạy như mơ trên thiết bị cầm tay của Valve, nhưng việc cài đặt nó là trách nhiệm của bạn. Blizzard vẫn chưa chính thức mở rộng hỗ trợ cho Linux, điều đó có nghĩa là ngay cả trình khởi chạy Battle.net cũng không có phiên bản Linux.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cách tải xuống và khởi chạy Battle.net trên Steam Deck

Bạn muốn biết cách tải xuống và khởi chạy Battle.net trên Steam Deck? Quá trình này hơi lạ. Trước tiên, chúng ta cần truy cập trang tải xuống Battle.net của Blizzard. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một tệp .exe cho Windows, nhưng chúng tôi sẽ nhúng nó vào Proton để làm cho nó hoạt động.

Chuyển sang chế độ Máy tính để bàn bằng cách nhấn Nút Steam, sau đó nhấn ‘Nguồn’ và ‘Chế độ Máy tính để bàn’.

Truy cập Battle.net, tải xuống trình khởi chạy và để nó ở bất cứ đâu bạn thấy phù hợp.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bây giờ hãy tải Steam và ở góc bên trái, nhấn vào biểu tượng + và sau đó ‘Thêm các trò chơi không phải trên Steam’. Bạn sẽ được chào đón bởi một trình duyệt tệp và bạn sẽ cần thay đổi những gì bạn có thể thấy. Khi thông báo ‘Ứng dụng’, hãy chọn danh sách thả xuống và ‘Tất cả tệp’. Đi đến nơi bạn đã lưu tệp .exe và sau đó thêm nó.

Tìm nó trong Thư viện Steam của bạn rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng. Chuyển đến Thuộc tính và sau đó trong cửa sổ tiếp theo, chọn ‘Khả năng tương thích’. Điều này sẽ cho bạn lựa chọn phiên bản Proton nào bạn muốn sử dụng. Chúng tôi đang sử dụng 7.0.5, nhưng nó cũng hoạt động trên Thử nghiệm.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Từ đây, nhấn khởi chạy và bạn sẽ được chào đón bởi quá trình cài đặt Battle.net. Hãy để nó làm việc của nó và chỉ cần được cảnh báo, khi bạn gõ một cái gì đó, Proton vẫn còn một chút lỗi. Bàn phím trên màn hình có thể hơi giật, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này bằng chuột và bàn phím nếu có thể.

Nhấn vào thông tin chi tiết của bạn, sau đó chọn trò chơi bạn muốn cài đặt. World of Warcraft, Diablo 2 và Overwatch 2 đều sẽ nhận ra các điều khiển được tích hợp trong Steam Deck, vì vậy đừng lo lắng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, để đưa một trò chơi cụ thể hoặc Battle.net thông thường vào Chế độ trò chơi, chúng tôi cần thêm trò chơi đó làm phím tắt. Không có lý do gì để giữ trình cài đặt, nó sẽ chỉ làm mọi thứ nhầm lẫn.

Cách thêm trò chơi Battle.net vào Steam Deck trong Chế độ trò chơi

Vị trí tập tin

Để thêm trò chơi Battle.net vào Steam Deck, hãy lặp lại bước ‘Thêm trò chơi không phải trên Steam’, chọn Tất cả tệp. Chúng tôi cần đến nơi Proton đã cài đặt trò chơi của bạn và Battle.net, vì nó bắt chước hệ thống tệp Windows. Tuy nhiên, nó cũng ẩn nó để tránh nhầm lẫn cho người dùng bình thường.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nếu bạn cài đặt nó trực tiếp vào Steam Deck của mình, nó sẽ ở vị trí sau:

/home/deck/.local/share/Steam/steamapps/compatdata/

Bây giờ, các con số có thể khác nhau giữa chúng tôi, nhưng nếu bạn nhấp vào ‘Ngày sửa đổi’, bạn sẽ có thể xem tệp bạn đã đính kèm, vì nó sẽ có ngày hôm nay.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi tìm thấy nó trong:

/home/deck/.local/share/Steam/steamapps/compatdata/2426010261/pfx/drive_c/Program Files (x86)/Battle.net

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nếu bạn chỉ muốn Steam liệt kê một trò chơi cụ thể, hãy đảm bảo bạn bao gồm một trình khởi chạy cụ thể cho trò chơi đó. Điều này sẽ giúp trò chơi luôn cập nhật và cũng xác minh thông tin đăng nhập của bạn vào Battle.net.

/home/deck/.local/share/Steam/steamapps/compatdata/2426010261/pfx/drive_c/Program Files (x86)/Diablo II Resurrect/Diablo II Resurrered Launcher.exe

Đối với những người cài đặt nó trên thẻ nhớ microSD của bạn, hãy thay phần bắt đầu bằng:

/run/media/mmcblk0p1/steamapps/compatdata/2426010261/pfx/drive_c/Program Files (x86)/Battle.net

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Battle.net trên Steam Deck

Giờ đây, khi bạn tải lại vào Chế độ trò chơi, bạn sẽ bắt đầu thấy các ứng dụng làm lộn xộn thư viện của mình trong phần ‘Non-Steam’.

Từ thử nghiệm, hầu hết mọi thứ hoạt động như mong đợi. Bạn có thể phải sử dụng màn hình cảm ứng để tải trò chơi của mình từ trình khởi chạy Battle.net, nhưng đó không phải là vấn đề.

Nếu bản sao Overwatch 2 của bạn không hoạt động, bạn có thể làm theo các bước thay thế sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *