Các nhà phát triển giải đấu tiết lộ kế hoạch về những thay đổi lớn về MMR trong Mùa giải 2024

Nhà phát triển Liên minh RiotIksar tiết lộ kế hoạch của Riot sẽ đại tu hoàn toàn phần phụ trợ trong suốt Mùa giải 2024, với những thay đổi ngay lập tức được thực hiện để bắt đầu từ năm 2024 và một hệ thống khác được triển khai vào cuối năm nay để chống lại những người chơi bị mắc kẹt trong địa ngục ELO.

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại tạo tài khoản smurf từ lâu đã là việc phổ biến đối với những người chơi cấp cao khi họ đạt đến một cấp bậc nhất định và muốn luyện tập một nhân vật hoặc vai trò mới, và nó đã trở nên khá phổ biến trong tất cả các trò chơi nhiều người chơi trong những năm qua.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, ngay cả những người chơi Liên minh có thứ hạng thấp cũng thường bắt đầu lướt web để tránh “địa ngục ELO”, một khu vực mà bạn nhận được rất ít LP khi thắng và mất rất nhiều điểm nếu thua một trận đấu. +18/-30 có nghĩa là thắng hai trận và thua một trận sẽ giúp bạn có tổng cộng 6 LP, khiến việc leo núi gần như không thể.

Nhà phát triển Liên minh RiotIksar đã tiết lộ kế hoạch triển khai một hệ thống hoàn toàn khác sẽ thay đổi cách tính MMR và khiến việc mắc kẹt trong địa ngục ELO trở nên khó khăn hơn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các nhà phát triển giải đấu đã công bố những thay đổi lớn về MMR vào năm 2024

Làm cho việc thăng cấp trở nên thỏa mãn và đáng giá không phải là điều dễ dàng khi nói đến một trò chơi nhiều người chơi mang tính cạnh tranh như Liên Minh Huyền Thoại. Thực tế của bậc thang là chỉ có rất nhiều người chơi có thể leo lên đỉnh và những thứ hạng thấp hơn là một phần cần thiết của quá trình.

Tuy nhiên, nhiều người chơi phàn nàn về việc bị mắc kẹt và leo lên nhanh chóng vì họ có thể tận dụng các tài khoản mới kiếm được nhiều LP hơn và cuối cùng tránh được hệ thống giải quyết MMR đã được xác nhận là tồn tại.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Để xoa dịu sự thất vọng của người chơi và cố gắng giảm bớt cảm giác như mọi người chẳng đi đến đâu, RiotIksar đã đưa ra kế hoạch của nhóm về một số cuộc đại tu hệ thống MMR sẽ ra mắt vào năm 2024.

Trò chơi bạo loạn

“Chúng tôi sẽ chuyển sang một hệ thống độc quyền khác (thực hiện bạo loạn) vào đầu năm mới và sau đó dự kiến ​​​​lên kế hoạch chuyển sang một hệ thống mới vào cuối năm có tên là trueskill 2. Chúng tôi vẫn đang đánh giá trueskill ở mức thời điểm này nhưng có vẻ đầy hứa hẹn,” Iksar giải thích.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các chi tiết đằng sau hệ thống độc quyền của Riot vẫn đang được hoàn thiện, nhưng Riot muốn cải thiện mọi thứ trong thời gian ngắn và tin rằng việc thực hiện những điều chỉnh nhanh chóng ở đây sẽ tốt hơn những gì hiện có trong game.

Đối với trueskill 2, đây là hệ thống xếp hạng kỹ năng do Microsoft và studio bên thứ nhất tạo ra cho các tựa game Halo và Gears of War gần đây hơn. Cách thức hoạt động của nó quá phức tạp để giải thích trong thời gian ngắn, nhưng hãy biết rằng nó được xây dựng để mở rộng quy mô cho các trò chơi hướng đến đồng đội cần ghép đôi những người chơi có kỹ năng khác nhau trong các hành lang cân bằng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Iksar nói: “trueskill 2 sẽ mất nhiều thời gian để tích hợp nếu cuối cùng chúng tôi quyết định thực hiện nó – chúng tôi không muốn đợi quá lâu để thực hiện các cải tiến”. Họ tiếp tục giải thích một số điều Riot muốn cải thiện trên hệ thống, mặc dù chúng tôi không chắc nó sẽ hoạt động như thế nào.

“Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi có được — đã có một số thay đổi khi bắt đầu các phần chia tách mới sẽ giúp đưa các tài khoản mới vào các vị trí được phân cấp thích hợp — và cũng có một số thay đổi khác khiến việc chuyển sang trạng thái LP âm trở nên khó khăn hơn (hãy nghĩ -30 , +20),” Iksar khẳng định. “Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải xem điều gì thực sự xảy ra trong thực tế – tôi nghi ngờ rằng sẽ có rất nhiều điều chỉnh/sửa lỗi/sửa lỗi trong suốt cả năm. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ ở một nơi tốt hơn dù thế nào đi nữa.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Những thay đổi về phần phụ trợ không phải là điều hào nhoáng nhất từ ​​trước đến nay nhưng chúng thường là một phần cần thiết để mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn cho mọi người. Vẫn còn phải xem liệu hệ thống mới của Riot có phải là một cải tiến so với hệ thống cũ hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *