Các nhà phát triển giải đấu giới hạn việc thu thập dữ liệu ở chế độ Đấu trường để ngăn “meta trì trệ”

Riot Games đã đưa ra các hạn chế mới đối với các trang web của bên thứ ba chia sẻ dữ liệu về Liên minh huyền thoại cho chế độ Đấu trường mới, nói rằng việc truy cập vào các bản dựng “tối ưu” được thống kê có thể làm hỏng sự sáng tạo.

Chế độ mới, xuất hiện trên bản vá 13.14 như một phần của sự kiện Soul Fighter lớn mới của LMHT, hứa hẹn một chế độ 2v2v2v2 trong đó không có lần chạy nào giống nhau. Một phần quan trọng trong số đó là hệ thống Tăng cường, nơi người chơi mở khóa các nâng cấp ngẫu nhiên cho tướng của họ trong suốt trò chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, Riot sẽ giới hạn lượng dữ liệu có thể được chia sẻ về các chế độ Tăng cường và Đấu trường, bao gồm cả tỷ lệ thắng và vị trí trò chơi của một số Tăng cường nhất định.

Trong ghi chú vá mới nhất, Riot giải thích rằng triết lý của họ đằng sau sự thay đổi này là cố gắng tạo ra cảm giác thử nghiệm hơn cho chế độ, thay vì chế độ bị chi phối bởi các bản dựng và tỷ lệ thắng dựa trên dữ liệu.

Riot đã thay đổi chính sách dữ liệu của bên thứ ba để thúc đẩy sự đa dạng của Đấu trường

Trong ghi chú vá lỗi, Riot Games cho biết: “Đấu trường có nghĩa là một chế độ trò chơi khuyến khích người chơi thử nghiệm và thử những điều mới. Chúng tôi tin rằng nó sẽ mạnh nhất khi thông qua thử nghiệm, chúng tôi có thể thấy những thay đổi meta đáng kể khi chế độ phát triển.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi muốn tránh kịch bản mà dữ liệu chỉ ra lựa chọn ‘tối ưu’ vào lúc này, dựa trên nhiều khả năng kết hợp tướng, trang bị và Bổ trợ nhằm buộc người chơi phải suy nghĩ độc lập thay vì tuân theo một kịch bản nhất định.

“Chúng tôi biết điều này rất khác so với cách LMHT tiếp cận việc chia sẻ dữ liệu trong quá khứ, đặc biệt là xung quanh Summoner’s Rift. Mục tiêu của chúng tôi là để Đấu trường trở thành nơi để người chơi đưa ra giả thuyết và điều chỉnh meta một cách tự nhiên hơn thay vì tập trung vào dữ liệu tỷ lệ thắng thô.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Dữ liệu tỷ lệ thắng thô có thể gây hiểu lầm và có thể khiến meta trì trệ theo cách không lành mạnh, khiến trò chơi trở nên kém thú vị hơn. Chúng tôi vẫn sẽ chia sẻ một lượng dữ liệu lành mạnh để cho phép người chơi tự thông báo dựa trên tỷ lệ chọn hoặc đề xuất chủ quan dựa trên nhận thức hoặc cách đọc của một số người chơi về điều kiện trò chơi.”

Chúng tôi vẫn chưa biết meta Đấu trường sẽ như thế nào, đặc biệt là khi có hơn 100 tính năng bổ sung được tìm thấy trong trò chơi, nhưng có vẻ như Riot muốn sự kiện này diễn ra vui vẻ và mang tính thử nghiệm.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các điểm dữ liệu sau đây là vượt quá giới hạn cho các trang web của bên thứ ba:

  • Tăng tỷ lệ chiến thắng
  • Vị trí trung bình của trò chơi với các Addon đã chọn
  • Thêm số dựa trên dữ liệu ngoại trừ mức độ phổ biến và tỷ lệ lựa chọn

Và, vì chế độ này thiếu rune và phép thuật triệu hồi, người chơi sẽ được giao cho thiết bị của riêng họ để tìm ra thứ hoạt động. Vẫn còn phải xem có bao nhiêu dữ liệu có sẵn để sử dụng cho những người chơi muốn cải thiện trò chơi của họ trong bản mod.

Tất cả những gì đã nói, những nhân vật lớn trong cộng đồng Liên minh huyền thoại yêu thích nó LS đã cố gắng hết sức để đọc meta so với những gì có trên PBE cho đến nay.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Danh sách cấp bậc và tính chất lý thuyết của nó xung quanh bản mod đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng, với nhiều ý kiến ​​cho rằng “min-max” làm mất đi niềm vui của bản mod. LS, trong khi đó, đã lập luận rằng đây là thuộc về anh ấy làm thế nào để vui chơi với mod.

Vẫn còn phải xem liệu cộng đồng Liên minh huyền thoại có thể “kết thúc” chế độ trò chơi này hay liệu các nhà phát triển có mong muốn meta tiếp tục trôi chảy hay không.

Để biết thêm tin tức và cập nhật về sự kiện Soul Fighter sắp tới, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về tất cả các giao diện và chế độ trò chơi mới tại đây.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *