Các nhà phát triển CoD chia sẻ những câu chuyện về việc tái sử dụng bản đồ: Hidden in Verdansk, Vault được xây dựng từ Void, v.v.

Các nhà phát triển Call of Duty tại Infinity Ward đã tiết lộ thông tin về một số quả trứng Phục sinh ít rõ ràng hơn được giấu trên bản đồ được người hâm mộ yêu thích trong cuộc phỏng vấn độc quyền của chúng tôi.

Với hàng tá bản đồ được tung ra mỗi năm với các phần mới trong nhượng quyền thương mại CoD và nhiều bản đồ khác vẫn xuất hiện sau này trong các bản cập nhật theo mùa, không có gì lạ khi một số yếu tố nhất định được sử dụng lại theo thời gian.

Cho dù đó là một phần hình học quan trọng, tài sản cho một tòa nhà cụ thể hay một thứ gì đó hoàn toàn khác, nhiều phần khác nhau của bản đồ cũ đã đứng trước thử thách của thời gian và xuất hiện nhiều lần trong loạt phim CoD. Mặc dù nhiều tạp chất bất ngờ này đã nằm trong tầm ngắm trong nhiều năm vào thời điểm này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Từ các địa điểm cổ điển ẩn trong bản đồ Verdansk cực kỳ phổ biến của Warzone đến các tài sản được chia sẻ từ năm 2005 đến 2011, đây là những gì chúng tôi đã học được trong cuộc trò chuyện gần đây với hai nhà phát triển nhiều người chơi tại Infinity Ward.

Tái sử dụng nội dung CoD 4 ở Verdansk

Nhà bà ngoại Warzone Verdanskkích hoạt

Grandma’s House trở lại hoành tráng trong bản đồ Verdansk ban đầu của Warzone.

Với phạm vi tuyệt đối của các bản đồ Battle Royale, không có gì ngạc nhiên khi các nhà phát triển tìm cách nhồi nhét nhiều loại trứng Phục sinh và gật đầu với quá khứ. Trong một số trường hợp, điều này là hiển nhiên một cách trắng trợn, với một số POI nhất định sao chép hoàn toàn bố cục cổ điển, cho dù đó là Scrapyard trong Verdansk gốc hay Hội nghị thượng đỉnh trong bản cập nhật Verdansk ’84.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, nhiều ví dụ tinh tế hơn cũng được đưa vào. Một số trong số chúng dường như vẫn chưa được khám phá cho đến ngày nay. Một ví dụ như vậy đến từ Bản đồ phát triển quá mức, bản đồ Modern Warfare gốc.

“Mọi người không hiểu,” Giám đốc thiết kế nhiều người chơi Geoff Smith cười. “Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều tòa nhà cũ từ CoD 4 ở Verdansk.

“Có một ngôi nhà ở Over Grow mà vì lý do gì đó, mọi người gọi là Nhà của Bà. Ngôi nhà ở Verdansk nhưng người ta không lấy. Thật buồn cười khi lẻn vào tòa nhà đó.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Từ CoD 2 đến Modern Warfare 3

Trò chơi Call of Duty 2 của Ngakích hoạt

Một nơi nào đó giữa phong cảnh nước Nga này trong CoD 2 là cùng một dạng hình học sẽ đóng vai trò là các khối xây dựng cho Trống và Mái vòm.

Một ví dụ thú vị khác đến từ Dome, bản đồ phổ biến của Infinity Ward xuất hiện lần đầu trong MW3, đừng nhầm với bản đồ cùng tên của Treyarch trong World at War. Sau khi Giám đốc đồng thiết kế nhiều người chơi Joseph Cecot chia sẻ rằng Mái vòm là một trong những bản đồ CoD yêu thích của anh ấy mọi thời đại, Smith đã đáp lại bằng một “câu chuyện phụ thú vị” về quá trình tạo ra nó.

“Cái đó được làm khi tôi không ở trong studio, nhưng tòa nhà đó, tòa nhà chính mà bạn có thể đi qua, chính là tòa nhà ở phía sau của Vacant.” Điều đó một mình chắc chắn là thú vị nhưng hóa ra tòa nhà đặc biệt này có lịch sử lâu đời hơn nhiều trong nhượng quyền thương mại.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tòa nhà tương tự” cũng tình cờ được sử dụng làm “cửa hàng bách hóa trong CoD 2 ở Nga,” Smith tiếp tục. “Đó là nơi tôi nắm lấy nó [geometry] từ. Thật buồn cười khi những tòa nhà nhỏ này có thể bật lên và xuất hiện trở lại.”

Với rất nhiều thông tin đáng kinh ngạc được chia sẻ trong suốt một cuộc trò chuyện ngắn, chắc chắn các nhà phát triển CoD có thể lấp đầy cả một cuốn sách. Chúng tôi cũng đã nghĩ ra một ý tưởng đơn giản hơn là chỉ cần bật luồng Twitch và mang đến cho người hâm mộ một cái nhìn sâu sắc về quá khứ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù hiện tại không có gì bị khóa, nhưng Smith đồng ý rằng sẽ rất “tuyệt” nếu một ngày nào đó mở màn cho người hâm mộ theo cách đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *