Các nhà phát triển Call of Duty cuối cùng đã giải thích về việc mai mối dựa trên kỹ năng

Đã hai tháng kể từ khi Activision hứa cuối cùng sẽ giải quyết vấn đề mai mối trong CoD, một chủ đề nóng trong nhiều năm. Trong một bài đăng mới, các nhà phát triển đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cách hoạt động của hệ thống mai mối nhiều người chơi.

Trong vài năm qua, mai mối dựa trên kỹ năng đã là một cuộc tranh luận gây tranh cãi trong CoD, khi người chơi đã rời xa danh hiệu này do mức độ trừng phạt của nó khiến người chơi phải đổ mồ hôi hành lang. MW3 cũng không khác, khi mạng xã hội tràn ngập những tuyên bố trừng phạt việc mai mối ngay khi trò chơi xuất hiện.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhìn vào phản hồi, vào tháng 11 năm 2023, Nhà phát triển đã chia sẻ một tuyên bố chính thức tóm tắt ngắn gọn cách thức hoạt động của hệ thống. Tuyên bố kết thúc bằng việc lưu ý rằng sẽ có thêm thông tin trong những tuần tới và các nhà phát triển hứa sẽ chia sẻ những hiểu biết bổ sung.

Sau hai tháng, các nhà phát triển cuối cùng đã tập hợp và chia sẻ những điều mà người hâm mộ đã chờ đợi với “Intel mai mối của Call of Duty”.

Nhà phát triển CoD giải thích hệ thống mai mối nhiều người chơi

Như lời nói đầu, các tin nhắn được chia sẻ chỉ bao gồm phần nhiều người chơi của CoD. Nhà phát triển đề cập đến các chế độ khác sẽ được cập nhật trong tương lai.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Khi nói đến việc mai mối nhiều người chơi CoD, có hai yếu tố chính mà hệ thống tính đến — khả năng kết nối (Ping là Vua) và thời gian khớp trận (mất bao lâu để tham gia một trận đấu). Ngoài ra còn có các yếu tố quan trọng nhỏ hơn được tính đến như nền tảng được chơi, thông tin đầu vào, bản đồ/chế độ và kỹ năng mới nhất.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Về khả năng kết nối, các nhà phát triển sử dụng một số liệu có tên là “Delta Ping”, là “sự khác biệt về thời gian truyền dữ liệu giữa trung tâm dữ liệu tốt nhất của bạn” và “trung tâm dữ liệu nơi sảnh của bạn được đặt”. Clean code của CoD cố gắng giảm thiểu ảnh hưởng của độ trễ, nhưng trong một số trường hợp, nó không thể làm được điều đó hoàn toàn, ảnh hưởng đến cảm giác của trận đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Kích hoạt

Thay vào đó, nhà phát triển giải thích thời gian diễn ra trận đấu, thời gian chờ trận đấu, bị ảnh hưởng bởi việc người chơi ra vào sảnh. Lấy Rustment làm ví dụ, nếu người chơi rút lui khỏi sảnh, điều đó sẽ tạo ra một quy trình nạp lại, gây tổn hại cho toàn bộ trải nghiệm khi hệ thống cố gắng lấp đầy một sảnh trống.

Điểm chính của bài viết là đo lường các kỹ năng, điều mà Call of Duty tính đến khi tìm kiếm bạn đời, xem xét số người chết, điểm số và hiệu suất. Họ đã chạy thử nghiệm mà không áp dụng hệ thống này, nhưng dữ liệu cho thấy tỷ lệ giữ chân người chơi thấp hơn đáng kể.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bài đăng cũng tiếp tục vạch trần những lầm tưởng phổ biến như AI trong phần chơi mạng hoặc những thay đổi dựa trên đòn đánh hay còn gọi là “sát thương dựa trên kỹ năng” mà các nhà phát triển cho rằng không tồn tại trong trò chơi.

Các bản cập nhật trong tương lai sẽ tiếp tục giải thích cách hoạt động của hệ thống, bao gồm cả “Sách trắng Ping và Mai mối” sắp ra mắt sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *