Các ngôi sao của T1 gợi ý về những thay đổi trong đội hình sau LoL Worlds 2023

Bối cảnh Liên Minh Huyền Thoại đang rầm rộ hướng tới sự kiện lớn nhất trong trò chơi, Giải Vô địch Thế giới. Đối với T1, đây có thể là điệu nhảy cuối cùng của đội, theo một trong những tuyển thủ của họ.

T1 tiến tới CKTG 2023 sau giai đoạn Mùa Hè đầy khó khăn, nơi cơ hội đá playoff LCK của họ không còn là điều chắc chắn tại một thời điểm sau chấn thương cánh tay của Lee ‘Faker’ Sang-hyeok.

Ngôi sao đường giữa đã trở lại thi đấu ngay trước khi mùa giải kết thúc sau một tháng ngồi ngoài. Sự xuất hiện của anh ấy đã thúc đẩy phong độ thi đấu tăng lên đáng kinh ngạc khi T1 lọt vào Chung kết Mùa hè trước khi thua Gen.G trong trận tranh chức vô địch.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Không có tổ chức nào giành được nhiều danh hiệu Thế giới hơn T1 (đội đã giành được các giải đấu năm 2013, 2015 và 2016 dưới cái tên SK Telecom T1), và rất ít tổ chức xuất hiện nhiều hơn trên sân khấu lớn nhất của LoL. Tuy nhiên, CKTG 2023 có một điểm đặc biệt: Lần đầu tiên T1 sẽ tranh tài ở một giải vô địch thế giới tại Hàn Quốc sau khi bỏ lỡ hai sự kiện năm 2014 và 2018.

T1 thua DRX đầy kịch tính ở trận chung kết CKTG 2022

T1 đã tiến gần đến chức vô địch vào năm ngoái trước khi để thua đối thủ DRX của LCK trong một trận chung kết đầy kịch tính. Đây là lần thứ hai liên tiếp anh về đích ở vị trí á quân tại một sự kiện quốc tế sau khi về nhì ở giải Royal Never Give Up tại MSI vài tháng trước đó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đối với tiền đạo Lee ‘Gumayusi’ Min-hyeong, CKTG 2023 sẽ mang đến cho đội cơ hội sửa chữa thất bại nặng nề năm ngoái. Ông cũng gợi ý rằng có khả năng nhóm sẽ không tổ chức lại nó vào năm 2024.

“Thế giới mỗi năm đều đặc biệt và tôi biết người hâm mộ của chúng tôi có thể không thích khi tôi nói điều này, nhưng tôi nghĩ đây có thể là Thế giới cuối cùng chúng tôi thi đấu với tư cách một đội,” anh nói với tờ Naver của Hàn Quốc.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Ở một khía cạnh nào đó, tôi nghĩ thời điểm này có ý nghĩa hơn vì tôi muốn vô địch giải đấu cùng đội bóng này. Ngoài ra, đối với Faker và T1, đây là CKTG đầu tiên của họ tại Hàn Quốc nên họ có khát khao chiến thắng mãnh liệt.

“Tôi hy vọng đây sẽ là giải đấu mà chúng tôi có thể bù đắp cho vị trí á quân trong quá khứ”.

Bình luận của Gumayusi có thể khiến một số người hâm mộ ngạc nhiên, nhưng cũng có tin đồn rằng đội T1 có thể sẽ trải qua một số thay đổi trong thời gian nghỉ giải đấu. Những tin đồn này chỉ ngày càng nhiều sau khi đội mất chức vô địch LCK thứ ba liên tiếp vào tay Gen.G.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Gumayusi, tiền đạo hàng đầu Choi ‘Zeus’ Woo-je và hỗ trợ Ryu ‘Keria’ Min-seok đều hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải. Người đi rừng Moon ‘Oner’ Hyeon-joon còn một năm hợp đồng, trong khi Faker ký hợp đồng mới vào tháng 11 cho đến hết năm 2025.

Mục tiêu T1 cho CKTG 2023

Đầu năm nay, T1 đã gây thất vọng khi đứng thứ ba tại MSI 2023, chứng kiến ​​trận chung kết giữa hai đội LPL là JD Gaming và Bilibili Gaming.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều đó và việc Faker vẫn đang cố gắng tìm lại phong độ tốt nhất của mình đã làm dấy lên nghi ngờ về cơ hội vô địch CKTG của T1. Tuy nhiên, Gumayusi tin rằng đội có khả năng vượt qua giải đấu.

“Đã có nhiều giải đấu mà chúng tôi chỉ về đích ở vị trí á quân, và với tư cách là một cầu thủ, thật thất vọng và thất vọng khi nghĩ về tất cả những danh hiệu mà chúng tôi đã bỏ lỡ,” anh nói.

“Nhưng mặt trái là chúng tôi đã lọt vào trận chung kết và tôi nghĩ chúng tôi chắc chắn có thể vô địch Thế giới năm nay. Chúng tôi đã lọt vào tứ kết năm 2021, năm ngoái là á quân nên tôi nghĩ năm nay đến lượt chúng tôi giành chiến thắng ”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

T1 là một trong 14 đội sẽ bỏ qua Vòng khởi động Thế giới 2023 và sẽ bắt đầu giải đấu từ Vòng bảng Thụy Sĩ, chỉ bắt đầu vào ngày 19 tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *