Blizzard thừa nhận rằng mức độ tương tác của Overwatch 2 đang giảm trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình

Activision Blizzard đã thừa nhận rằng mức độ tương tác và đầu tư của người chơi vào Overwatch 2 đã “giảm liên tục” trong báo cáo thu nhập quý 2 năm 2023 của mình.

Overwatch 2 đã có một khoảng thời gian khó khăn kể từ khi ra mắt vào năm ngoái. Game bắn súng anh hùng được tân trang lại thấy tiêu đề chuyển sang định dạng 5v5 và thực hiện một số điều chỉnh đối với các anh hùng để chuyển trọng tâm sang nhiều hành động hơn. Blizzard đã giữ cho game bắn súng trải qua nhiều bản cập nhật theo mùa khác nhau, thường cung cấp các trận chiến mới và các anh hùng mới có khả năng thu hút người chơi trở lại.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Như đã nói, Overwatch 2 chắc chắn sẽ là nguyên nhân gây ra một số vấn đề cho Blizzard. Chế độ PvE hứa hẹn của trò chơi đã được thông báo là sẽ giảm quy mô lớn, gây ra sự náo động từ cộng đồng hào hứng với chế độ này. Nhiều người đang đặt câu hỏi về mục đích của Overwatch 2 khi PvE đã bị giảm bớt, đó là một trong những lý do khiến tựa game chuyển sang phần tiếp theo ngay từ đầu.

Có vẻ như mấu chốt của phần tiếp theo giờ đây có thể đang chật vật để thu hút người xem. Nhà phát triển đã thừa nhận trong một báo cáo thu nhập gần đây rằng sự quan tâm và tương tác từ người chơi đã “giảm dần” đối với Overwatch 2 trong quý vừa qua.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
bão tuyết

Blizzard hy vọng chế độ Invasion trong Season 6 sẽ đưa người chơi trở lại với Overwatch 2.

Chính xác điều này sẽ trông như thế nào về mặt tài chính, vẫn chưa rõ ràng. Activision Blizzard vẫn kiếm được hàng tỷ đô la mỗi năm, với các tựa game PC và console đóng góp rất nhiều vào tổng số.

Tuy nhiên, miếng bánh mà Overwatch 2 đóng góp cụ thể vẫn chưa được làm rõ. Gã khổng lồ xuất bản chỉ thừa nhận rằng tiêu đề đã giảm trong quý vừa qua.

Blizzard hy vọng rằng Overwatch2: Invasion sẽ thu hút sự quan tâm của người chơi

Tuy nhiên, Blizzard hy vọng rằng việc phát hành Overwatch 2: Invasion trong Phần 6 sẽ một lần nữa thu hút sự quan tâm đến game bắn súng anh hùng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Mặc dù mức độ tham gia và đầu tư của người chơi vào Overwatch 2 liên tục giảm trong quý, nhưng nhóm Overwatch đang mong chờ việc phát hành Overwatch 2: Invasion vào ngày 10 tháng 8,” báo cáo cho biết.

Bản cập nhật này không chỉ là một trong những bản cập nhật lớn nhất mà trò chơi từng thấy, bao gồm các nhiệm vụ cốt truyện PvE mới, bản vá theo mùa cũng sẽ giới thiệu các chế độ trò chơi mới, hệ thống phát triển anh hùng và “tất cả các anh hùng mới”.

Tương lai của Overwatch 2 vẫn chưa được quyết định, nhưng với sự quan tâm rõ ràng của người chơi đang giảm dần, thì khả năng Invasion hồi sinh trò chơi như trước đây là rất cao.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *