Blizzard đang hợp tác với ESL vì tương lai của thể thao điện tử Overwatch 2

Blizzard đã hợp tác với ESL vì tương lai của thể thao điện tử Overwatch 2 vào năm 2024, tạo ra Overwatch Champions Series để thay thế cho Overwatch League (OWL) hiện không còn tồn tại.

Năm 2023 là bài hát thiên nga của Overwatch League, khiến người hâm mộ buồn vui lẫn lộn khi giải đấu đầy tham vọng đóng cửa trong bối cảnh giải đấu phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau.

Và trong khi Blizzard đóng cửa OWL, họ đã thông báo một điều gì đó mới sắp ra mắt. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có thông tin chi tiết chính xác nào được đưa ra.

Được công bố vào ngày 23 tháng 1, Blizzard hợp tác với ESL trong một thỏa thuận kéo dài nhiều năm để tạo ra Overwatch Champions Series (OWCS), một giải đấu mở sẽ tổ chức các giải đấu khu vực và quốc tế trên khắp thế giới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

ESL tổ chức Overwatch Champions Series trong thế giới hậu OWL

Jared Neuss, Nhà sản xuất điều hành của Overwatch 2 cho biết: “Một bối cảnh esports thịnh vượng là điều cần thiết cho một trò chơi mang tính cạnh tranh như Overwatch 2”. “Và chúng tôi rất vui mừng được bước vào kỷ nguyên tiếp theo của nhượng quyền thương mại với Tập đoàn ESL FACEIT.”

Lịch OWCS sẽ trông khá khác so với OWL thông thường, giống như cách hoạt động của mùa giải cuối cùng của giải đấu, với một giải đấu quốc tế giữa mùa giải và đỉnh cao là giải LAN cuối năm với các giải đấu khu vực ở giữa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
ESL

Mùa giải bắt đầu vào tháng 2, nơi các đội sẽ thi đấu trong các giải đấu khu vực của họ, trong đó Bắc Mỹ, EMEA và Châu Á đều có giải đấu riêng. ESL sẽ điều hành các giải đấu NA và EMEA, và nhà tổ chức giải đấu Hàn Quốc WDG sẽ điều hành giải đấu châu Á.

Giải đấu khu vực đầu tiên bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc vào tháng 4, giải đấu này sẽ quyết định đội nào đủ điều kiện tham dự Major giữa mùa giải. Sau đó sẽ có giai đoạn nghỉ giải từ tháng 6 đến tháng 7, với giải đấu khu vực thứ hai bắt đầu lại từ tháng 8 đến tháng 10, để các đội đủ điều kiện tham dự vòng chung kết cuối năm vào tháng 11.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Định dạng giải đấu khu vực của Overwatch Championship SeriesESL

Trong mỗi giải đấu khu vực, các đội sẽ thi đấu qua Vòng bảng Thụy Sĩ và vòng bảng để đủ điều kiện tham gia sự kiện chính khu vực, đây sẽ là một bảng đấu loại trực tiếp kép gồm 8 đội. Giải đấu khu vực sẽ xác định đội nào đủ điều kiện tham gia mạng LAN quốc tế.

Vòng chung kết Thế giới lớn giữa mùa giải và cuối năm sẽ lần lượt được tổ chức tại DreamHack Dallas và DreamHack Stockholm.

Dallas Major sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 và Chung kết Thế giới Stockholm sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 11. Và Vòng chung kết Stockholm cũng đã công bố sự kiện OW cấp 1 trực tiếp đầu tiên tại EU sau hơn 5 năm.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hiện tại không có thông tin về tổng giải thưởng chính xác cho năm thi đấu tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *