Bạo loạn để cho phép các đội Liên đoàn chuyên nghiệp tham gia World Cup Esports do Ả Rập hậu thuẫn

Riot Games được cho là sẽ cử các đội Liên minh huyền thoại từ bốn giải đấu hàng đầu trong nước đến tham dự Esports World Cup do Ả Rập Saudi hậu thuẫn.

Nhà lãnh đạo Ả Rập Saudi, Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud, tuyên bố Esports World Cup vào tháng 10 năm 2023 sẽ thay thế giải đấu Gamers8. Gamers8 là một giải đấu lớn có sự tham gia của nhiều tổ chức esports khác nhau từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh trong nhiều tựa game esports khác nhau.

Phiên bản 2023 của Gamers8 có CS:GO, Fortnite và DOTA 2, nhưng đáng chú ý là không có tựa game Riot Games nào như Valorant hay Liên minh huyền thoại.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Không giống như các không gian chơi game và thể thao khác, Riot chưa tham gia với Ả Rập Xê Út ngoài mối quan hệ hợp tác ngắn ngủi của LEC với NEOM vào năm 2020. Mối quan hệ hợp tác đó nhanh chóng bị hủy bỏ sau khi các tài năng phát thanh viên của giải đấu công khai bày tỏ sự không đồng tình.

Tình trạng bất ổn được cho là đã làm dịu đi sự liên kết của Saudi với World Cup Esports

Hiện tại, theo báo cáo từ Jacob Wolf, Riot Games đang nghiên cứu các chi tiết để gửi một số đội LoL từ nhiều khu vực khác nhau đến Esports World Cup.

Theo báo cáo, Riot sẽ cho phép hai đội từ các giải đấu hàng đầu của mình là LEC, LCS, LPL và LCK thi đấu trong sự kiện này. Tuy nhiên, họ sẽ được lựa chọn như thế nào vẫn chưa được tiết lộ.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu của Riot về Liên minh huyền thoại, Chris Greeley, cũng yêu cầu mỗi liên đoàn dừng mọi hoạt động được lên kế hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 7 để nhường chỗ cho Esports World Cup, báo cáo cho biết.

Nếu Riot tiếp tục tổ chức sự kiện này, đây sẽ là giải đấu quốc tế đầu tiên không do nhà phát triển điều hành có sự góp mặt của các đội trong giải đấu của mình sau nhiều năm.

Người chơi trò chơi 8

Giải đấu Gamers8 2023 phần lớn được coi là thành công.

The Guardian đã mô tả sự tham gia của Quỹ đầu tư công của đất nước vào esports cùng với các khoản đầu tư trước đây vào golf chuyên nghiệp và WWE là “một chiến lược rửa sạch thể thao đầy tham vọng, mở rộng phạm vi ảnh hưởng của nó để bao gồm không chỉ các môn thể thao và giải trí truyền thống mà cả không gian kỹ thuật số và tiềm năng vô tận của nó.” .” Mà còn.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chi nhánh trò chơi của PIF, Savvy Gaming Group, đã mua lại ESL, FACEIT và Vindex vào năm 2023, tất cả đều là các công ty tổ chức hoặc phát sóng các giải đấu thể thao điện tử.

Riot Games vẫn chưa phản hồi báo cáo hoặc xác nhận liệu Liên Minh Huyền Thoại có được thi đấu tại Esports World Cup hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *