Bản mod Plutonium của CoD bắt đầu quét các bản sao vi phạm bản quyền sau khi Activision xóa

Sau khi hành động pháp lý của Activision chứng kiến ​​​​một số ứng dụng khách đã sửa đổi Call of Duty bị xóa, CoD Plutonium đã thông báo ý định thực hiện xác minh quyền sở hữu sẽ quét các bản sao trái phép.

Mặc dù các ứng dụng khách CoD đã được sửa đổi đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng Activision hầu như đã để chúng yên. Đó là cho đến ngày 17 tháng 5 khi sm2 buộc phải ngừng hoạt động sau khi nhận được yêu cầu ngừng hoạt động từ nhà phát hành Call of Duty.

Điều này xảy ra chỉ năm ngày sau đó với việc X Labs cũng bị đối xử tương tự, khiến những người hâm mộ khó chịu, những người tin rằng bản phát hành chính thức của Black Ops 3 không an toàn để chơi do lo ngại về bảo mật.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong nỗ lực tránh số phận tương tự, các mod Plutonium hiện đã hành động với hy vọng rằng kế hoạch của họ sẽ đủ để đáp ứng Activision.

Plutonium mod để quét các bản sao CoD lậu

BẰNG đã đăng trên TwitterNhững người tạo ra Plutonium Mod phổ biến đang thêm xác minh quyền sở hữu để đảm bảo người dùng và máy chủ lưu trữ không sử dụng các bản sao trái phép.

Dòng tweet có nội dung: “Trước những sự kiện gần đây, chúng tôi đang cố gắng thể hiện thiện chí nếu có thể. Chúng tôi muốn thông báo cho tất cả các bạn về ý định thêm xác minh quyền sở hữu vào các trò chơi được hỗ trợ của chúng tôi để đảm bảo người chơi và chủ sở hữu máy chủ đang sử dụng được ủy quyền bản sao của trò chơi. Sẽ có thêm thông tin.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các chi tiết cụ thể về cách xác minh quyền sở hữu sẽ hoạt động vẫn chưa được nêu chi tiết. Một phương pháp phổ biến được các trò chơi nhiều người chơi sử dụng là kiểm tra phần mềm được sử dụng dựa trên bản sao hợp lệ được xác định trong máy chủ trung tâm. Nếu cả hai không khớp, nó sẽ tự động được gắn cờ.

Activision đã không đưa ra lời giải thích chính thức về lý do tại sao nó bắt đầu nhắm mục tiêu đến các khách hàng đã được sửa đổi trước sự thất vọng của nhiều người hâm mộ Call of Duty.

Một số người hâm mộ đang suy đoán rằng đó là do sự sụt giảm dân số trong Warzone 2, một bộ sưu tập được làm lại đang được thực hiện hoặc đó là để chuẩn bị cho Call of Duty được thêm vào Game Pass sau khi quá trình mua lại của Microsoft hoàn tất.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *