Bản đồ LoL Season 2024 có gì thay đổi? So sánh cạnh nhau

Liên Minh Huyền Thoại Mùa giải 2024 mang đến những thay đổi lớn cho mọi phần của Summoner’s Rift, một động thái chắc chắn sẽ làm thay đổi cách diễn ra các trận đấu. Dưới đây là so sánh song song của từng làn đường để giúp bạn biết được điều gì sẽ xảy ra.

Trải qua lịch sử lâu dài của Liên Minh Huyền Thoại, thiết kế bản đồ cốt lõi của Summoner’s Rift không có nhiều thay đổi. Nó luôn có ba làn đường và rừng rậm, với một con sông chảy ngang qua trung tâm bản đồ dẫn đến Baron ở trên cùng và hố Drake ở đường dưới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, những thay đổi đối với mùa giải 2024 là một trong những thay đổi lớn nhất. Bên cạnh những nội dung được đại tu và Smolder, Nhà vô địch mới sắp ra mắt, còn có rất nhiều điều đáng mong đợi với Summoner’s Rift trong quá trình phát triển. Những thay đổi trước đây đối với bụi rậm và lùm cây không ảnh hưởng gì đến cuộc đại tu lớn mà người chơi sẽ trải nghiệm sau khi bản vá mới ra mắt.

Để biết quy mô của những thay đổi này lớn đến mức nào, đây là so sánh nhanh giữa phiên bản trực tiếp của trò chơi và bản đồ Mùa 2024 trông như thế nào.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Liên Minh Huyền Thoại Mùa 2024 mang đến những thay đổi lớn trên bản đồ

Nhìn chung, bản đồ đã được làm đối xứng hơn trước. Thiết kế trước đó về cơ bản đã lật ngược bản đồ, khiến một bên đường trên dễ bị gank hơn bên kia, điều này cũng đúng với đường dưới.

Điều này dẫn đến suy đoán rằng phe xanh có lợi thế nhờ đường gank dễ dàng hơn ở đường dưới, mặc dù đó là vấn đề đã được cộng đồng tranh luận từ lâu. Cuộc tranh luận ở đó thậm chí còn trở nên lộn xộn hơn khi bạn xem xét phần màu xanh lam được chọn đầu tiên trong bản nháp.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong Mùa giải 2024, các làn đường sẽ bình đẳng hơn về thời điểm và vị trí mà người đi rừng có thể gank cũng như những con đường mà các làn đường có thể đi qua.

Tất cả các hình ảnh trước và sau được định hướng với trước ở bên trái và sau ở bên phải.

Làn trên

Sự khác biệt lớn nhất ở đường trên là không bên nào có thể gank mà không nhận được đòn trụ. Mặc dù việc gank bên phía đỏ vẫn tương đối dễ dàng đối với hầu hết người đi rừng, nhưng người đi rừng vẫn được khuyến khích tiếp tục vượt sông.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, một bụi cây đã được đặt ở giữa cửa sông rộng hơn thay vì một bụi cây dài hơn nghiêng về phía bên xanh.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Hố nam tước

Nam tước hố Liên minh huyền thoại mùa 2024

Đường vào Hố Baron đã được mở ra một chút ở cả hai bên, giúp việc tiếp cận hố dễ dàng hơn mà không bị nghẹt thở. Các bức tường bùa xanh cũng đã được đục lỗ, giúp bùa xanh dễ tiếp cận hơn ở cả hai phía của bản đồ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, sự thay đổi này không phải là điều thay đổi lớn nhất về Baron Pit. Baron hiện có các biến thể sẽ thay đổi hình dạng của bản đồ.

Biến thể nam tước Liên Minh Huyền Thoại mùa 2024Baron hiện có ba biến thể khác nhau ảnh hưởng đến bản đồ theo những cách khác nhau.

Các biến thể của Baron (Săn bắn, Lãnh thổ và Đường hầm) đều có những tác động khác nhau đến trạng thái của bản đồ. Biến thể này là một phần mới của Mùa giải 2024 và nó sẽ làm rung chuyển Summoner’s Rift hơn nữa khi trò chơi tiến triển.

Lối đi giữa

Đường giữa mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2024

Đường giữa bây giờ rộng hơn nhiều so với trước đây, và trong khi vẫn giữ được tính chất phản chiếu, làn đường phụ hướng về làn bên sẽ mở ra những cơ hội mới để gank và quay vòng. Tuy nhiên, cũng giống như màu đỏ ở làn trên, bạn không còn có thể gank từ làn này sang làn khác mà không gây hấn với trụ trừ khi bạn khiến lính bị đẩy vào trụ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, có thể thấy rõ con sông nhìn chung rộng hơn, bụi cây hai bên ngõ cũng đã trải rộng ra để nhường chỗ cho con sông rộng hơn.

hố rồng

Hố rồng Liên Minh Huyền Thoại mùa 2024

Các hố rồng hầu hết đều giống nhau, với điểm khác biệt lớn nhất là lối vào từ phía đỏ trải rộng hơn một chút giống như cách phía xanh dẫn vào hố của Nam tước được định dạng với bản đồ được phản chiếu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là con sông rộng hơn mang lại cho người chơi nhiều không gian hơn để chiến đấu khi họ hướng tới cuộc chiến giành Drakes. Cũng không hoàn toàn rõ bản đồ sẽ thay đổi như thế nào dựa trên việc Drake nguyên tố nào bước vào Rift, nhưng Riot đã xác nhận rằng các điều chỉnh đã được thực hiện đối với các rồng Địa ngục, Núi và Đại dương để chuẩn bị cho bố cục bản đồ mới này.

Làn Thuyền

Đường dưới Liên Minh Huyền Thoại mùa 2024

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là làn thuyền. Các cơ hội đã được điều chỉnh ở bên đường dưới, trong đó bên đỏ trở nên dễ dàng tiếp cận hơn cho cả gank và quay vòng, có nghĩa là cách chơi các đường sẽ được thay đổi về cơ bản. Trong khi đó, phía màu xanh hầu như không bị ảnh hưởng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về những thay đổi của bản đồ Liên Minh Huyền Thoại trong Mùa giải 2024 với phần so sánh song song. Để biết thêm thông tin về Mùa giải 2024 khi chúng tôi chuẩn bị cho một năm Liên minh thú vị khác, hãy theo dõi Dexerto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *