Bạn có thể chơi Modern Warfare 2 trên Steam Deck không?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu Modern Warfare 2 có thể chơi được trên Steam Deck hay không thì hướng dẫn này là dành cho bạn! Nhưng trong khi Modern Warfare 2 hoạt động tốt trên Steam Deck, hãy sẵn sàng thực hiện một số công việc trước khi nó ra mắt trên đó.

Mặc dù đã nhiều tháng kể từ khi đợt bán hàng siêu khủng của game bắn súng AAA ra mắt, vẫn không có cách nào để chơi Modern Warfare 2 nguyên bản trên Steam Deck khi ra mắt.

Điều này là do bản phân phối Linux, Arch, được xây dựng trên SteamOS. Nó không chỉ không tương thích với hệ thống chống gian lận Ricochet của Modern Warfare 2, mà Valve thậm chí còn khó mô phỏng những gì cần thiết thông qua Proton.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Có một số cách xung quanh vấn đề này, nhưng có một sự đánh bắt lớn. Bạn sẽ cần cài đặt Windows hoặc sử dụng tính năng phát trực tuyến tích hợp sẵn của Steam với Steam Link để phát trực tuyến từ PC Windows của bạn đến chính Deck.

Bạn có thể chơi Modern Warfare 2 trên Steam Deck – với Windows

Nó không hoàn toàn là sự diệt vong và u ám, vì Infinity Ward đã tuyên bố rằng nếu có sửa chữa, nó sẽ không khiến bạn bị cấm. Tuy nhiên, một giải pháp đã tồn tại nhưng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để chạy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bạn cần cài đặt Windows trên Steam Deck của mình thông qua ổ USB. Điều này, cùng với kích thước phút của SSD Deck – thậm chí ở mức 512GB – có nghĩa là bạn có thể phải hy sinh SteamOS để ủng hộ Windows.

Tại sao bạn muốn cài đặt nó trên ổ SSD mà không phải thẻ nhớ microSD? Chà, thẻ nhớ microSD có thể hoạt động như một phép thuật trên SteamOS, nhưng đối với Windows thì sao? Bạn không bao giờ muốn lắp một hệ điều hành cồng kềnh vào một thứ quá nhỏ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi Windows được cài đặt, Modern Warfare 2 dường như hoạt động gần như hoàn hảo. Những người thử nghiệm khi phát hành sớm chế độ chiến dịch của trò chơi đã chỉ ra rằng có đủ nước trên máy để chơi ở 800p, 60FPS, ở cài đặt trung bình.

Nói một cách dễ hiểu, về cơ bản đó là những gì bạn chơi trên Xbox One hoặc PS4. Ngoài ra, với việc bổ sung hỗ trợ đế cắm cải tiến và bộ nhớ ngoài tương đối dễ dàng trên Windows với các thiết bị, bạn thậm chí có thể không cần phải hy sinh gần 200 GB mà trò chơi này cuối cùng sẽ chiếm.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tại sao Modern Warfare 2 không hoạt động trên SteamOS

Ricochet cần kết nối với một phần cụ thể của Windows để xác minh hành vi lừa đảo. Vì Linux vẫn là một phần nhỏ trong cơ sở người chơi, nên rõ ràng tài nguyên đã được phân bổ ở nơi khác.

Ngay cả hai lớp trung gian mà người dùng Valve và Linux sử dụng để chạy các trò chơi Windows cũng không hoạt động. Cả Proton và Wine đều không tạo lại các quy trình cần thiết để Ricochet hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *