ALGS công bố những thay đổi lớn đối với esports Apex Legends khi Trung Quốc bước vào Năm thứ 4

EA đã thông báo rằng những thay đổi lớn sẽ đến với vòng đua ALGS vào Năm thứ 4 khi Apex Esports mở rộng sang các khu vực mới và nhận được tổng giải thưởng lớn hơn.

EA đã công bố một danh sách khổng lồ các thông báo về vòng đua ALGS trong năm thứ tư. Các điểm nổi bật kéo dài khác bao gồm việc tiếp tục hệ thống mạng LAN hiện tại với ba giải đấu trực tiếp lớn, Trung Quốc tham gia vòng đua ALGS và tăng khả năng đủ điều kiện tham gia Vòng đua Challengers.

Năm thứ tư của cuộc thi thể thao điện tử Apex Legends sẽ chứng kiến ​​một số thay đổi liên quan đến khu vực. Nam Mỹ sẽ không còn giải đấu chuyên nghiệp nữa và thay vào đó sẽ có Vòng đua Challenger đi vào Vòng chung kết Khu vực để xác định đội nào sẽ đủ điều kiện tham gia sự kiện LAN.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thông báo cho biết: “Mặc dù đây là một quyết định khó khăn nhưng chúng tôi tin rằng những thay đổi này sẽ cải thiện hệ sinh thái cạnh tranh ở Nam Mỹ”.

Joe Brady/ ALGS

TSM đã giành chức vô địch ALGS 2023 và sẽ mong muốn lặp lại thành tích đó vào Năm thứ 4.

ALGS cũng sẽ thêm Trung Quốc làm khu vực. Khu vực mới sẽ hoạt động giống như Nam Mỹ, với hai suất được đảm bảo cho mỗi giải đấu LAN. Tuy nhiên, các địa điểm ở Trung Quốc sẽ được phân bổ theo lời mời chứ không phải theo hiệu suất vòng quanh.

Tuy nhiên, cả hai khu vực sẽ có cơ hội giành được nhiều suất hơn tại các sự kiện quốc tế dựa trên thành tích.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

ALGS thông báo những thay đổi cho Năm 4

Một thay đổi lớn khác mà EA công bố là dành cho các giải đấu quốc tế. Bắc Mỹ hiện sẽ có 12 suất tham dự Playoff Split 1 mùa tới trong khi APAC South, EMEA và APAC North đều sẽ có 8 suất bắt đầu.

Pro League cũng chứng kiến ​​​​sự gia tăng số tiền thưởng cho mỗi giải đấu. APAC South đã chứng kiến ​​tổng giải thưởng của mình tăng lên 125.000 USD cho mỗi lần chia, hiện ngang bằng với các khu vực khác. Tổng giải thưởng cho các sự kiện LAN sẽ vẫn giữ nguyên với Phần 1 và Phần 2 cung cấp 1 triệu đô la mỗi giải và Giải đấu ALGS cung cấp 2 triệu đô la.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

ALGS cũng đã đưa ra các yêu cầu đối với Challengers Circuit. Vào Năm 4, những người chơi không thi đấu trong loạt trận gần đây nhất của đội họ, chẳng hạn như dự bị hoặc ai đó ngồi trên băng ghế dự bị, sẽ đủ điều kiện để thi đấu trên Challengers Circuit trong khu vực của họ.

ALGS vẫn chưa xác nhận ngày và địa điểm tổ chức giải LAN; tuy nhiên, họ đã xác nhận ngày bắt đầu của vòng đua. Giải đấu chuyên nghiệp Split 1 sẽ bắt đầu vào ngày 21 tháng 1 năm 2024 và vòng loại trước mùa giải sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 11 và tiếp tục cho đến ngày 18 tháng 12.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hiện tại, người hâm mộ Apex esports sẽ phải đợi hết mùa giải để các đội xây dựng đội hình cho đầu mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *