AI “cực tệ” của Overwatch 2 khiến game thủ lo lắng về nội dung PvE

Nội dung PvE sắp có trong Overwatch 2 – lần đầu tiên cho nhượng quyền thương mại. Mặc dù người chơi rất phấn khích khi thấy những gì các nhà phát triển có thể nghĩ ra, nhưng sự kiện AI của Starwatch đã gây ra mối lo ngại nghiêm trọng cho người hâm mộ.

Nội dung PvE của Overwatch 2 đã quá hạn từ lâu khiến người hâm mộ phải nín thở chờ đợi. Nội dung một người chơi có các nhân vật yêu thích của Overwatch 2 chống lại AI là mơ ước của nhiều người. Với những gợi ý mới về ngày ra mắt của trò chơi PvE, sự cường điệu đang bắt đầu nổi lên.

Ý tưởng làm nổi bật câu chuyện của Overwatch bằng cách sử dụng các đoạn cắt cảnh và tường thuật đã được yêu cầu từ lâu và một lộ trình vào tháng 5 dự kiến ​​​​sẽ có thể vén bức màn trên PvE. Mặc dù vậy, bản thân trò chơi thực tế đã bị đặt câu hỏi bởi các sự kiện của Starwatch. Một sự kiện mới lấy cảm hứng từ Chiến tranh giữa các vì sao với chế độ 4v4 độc đáo. Người chơi đã đặt câu hỏi về bản chất “không cân bằng” của chế độ, nhưng bây giờ AI đang bị nghi ngờ.

Người chơi tấn công được hỗ trợ bởi đồng đội AI Doomfist, nhưng các đồng minh hỗ trợ máy tính của họ không hoạt động tốt nhất.

Người chơi Overwatch 2 đang lo lắng về DLC PvE sắp tới

Phần lớn các cuộc thảo luận xung quanh các tùy chọn chế độ trò chơi Starwatch mới là về Doomfist. Nhân vật đã được đặt dưới kính hiển vi cho những thay đổi được thực hiện cho anh ta trong bản cập nhật gần đây. Giờ đây, tác động của cô ấy với tư cách là một đồng đội AI trong Starwatch khiến người chơi phải bàn tán.

“Nếu Doom[fist]AI trong Starwatch là những gì chúng ta phải mong đợi trong PvE mà tôi lo lắng,” là tiêu đề của một bài đăng trên subreddit Overwatch 2 gần đây.

OP đã nói: “Doom[fists]AI của chế độ chơi mới thái quá đến mức khiến tôi lo rằng PvE sẽ tràn ngập AI như cô ấy. Người đàn ông đấm vào tường khi có người ở trên đó. Quay trở lại mọi thứ mà không có lý do. Đứng đó chặn trong góc mà không có ai bắn vào anh ta. Anh cho ăn liên tục. Anh ta cố thức dậy nhưng rồi lại bỏ đi, quay lại, bỏ đi, rồi quay lại. Chỉ là một vài ví dụ.”

Nếu Dooms AI trong starwatch là thứ chúng ta phải mong đợi trong PvE, thì tôi lo lắng. bởi u/R3tr0revival trong Overwatch

Một người bình luận khác cũng nhanh chóng đồng tình: “Thật tệ, tôi đã nghĩ đó là một người chơi Doom thực sự”, một người chơi nói đùa và một người khác nói: “Toàn bộ sự tồn tại của OW2 từ khi ra mắt cho đến ngày nay khiến tôi lo lắng liệu PvE có đáng để chờ đợi hay không.

Một số cộng đồng ít quan tâm hơn và không coi AI của Doomfist là đại diện đầy đủ cho việc nó sẽ hoạt động như thế nào trong PvE.

“Tôi đã tưởng tượng Doom[fist] là người khó nhất nếu không muốn nói là một trong những hero khó nhất để lập trình AI tốt, vì vậy có lẽ họ đã thả anh ta vào chế độ trò chơi này như một cách để kiểm tra anh ta,” một người dùng Reddit nhận xét.

Một người dùng có một lý thuyết thú vị về hành vi của Doomfist: “Thật không may, nó không quá “AI ngu ngốc” nhưng Blizzard không thể dự đoán 100% mọi tình huống trong trò chơi và logic chương trình sẽ tạo ra các NPC. mạnh mà không làm cho nó kìm nén. Nếu bạn muốn một Doomfist cấp độ GM, họ có thể tăng độ chính xác của anh ta và để anh ta tiêu diệt tất cả mọi người – nhưng quay số trong một trò chơi “hữu cơ” thành một kịch bản vô cảm thì khó hơn… máy tính không “mắc lỗi”, các lập trình viên làm .

Công bằng mà nói thì điều này đã tạo ra một số cuộc thảo luận trong cộng đồng người chơi. Chúng tôi tưởng tượng có rất nhiều công việc và sự cân nhắc đang diễn ra đằng sau hậu trường. Vì vậy, tất cả chúng ta phải chờ xem AI cuối cùng sẽ hoạt động như thế nào bởi vì các nhà phát triển hiện có rất nhiều thứ trên đĩa của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *