Activision xác nhận số lượng người chơi Call of Duty lại sụt giảm

Trong khi Modern Warfare 2 và Warzone 2 chứng kiến ​​sự sụt giảm về số lượng người chơi thì Call of Duty: Mobile đã âm thầm chiếm lĩnh cộng đồng.

Phần 3 nhằm mục đích mang lại sức sống cho Warzone 2 với việc giới thiệu Stage Play. Trong khi chế độ cạnh tranh nhận được lời khen ngợi từ các thành viên cộng đồng, số lượng người chơi đã giảm hơn 17.000 người chơi trên Steam vào tháng Năm.

Lượng người dùng đang hoạt động của Warzone 2 giảm 20% chỉ tính trên Steam chứ không phải mọi nền tảng khác, nhưng nó thường là dấu hiệu của bức tranh toàn cảnh hơn. Theo SteamCharts, Phần 4 đã giúp tăng nhẹ số lượng phần tiếp theo của battle royale vào tháng 6, nhưng không đủ để ngăn chặn sự suy giảm.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong báo cáo hàng quý ngày 19 tháng 7, Activision đã xác nhận rằng việc Call of Duty không có khả năng giữ chân người dùng vượt ra ngoài người dùng PC.

Call of Duty: Mobile vượt trội so với MW2 và Warzone 2

Vào ngày 19 tháng 7, CharlieIntel cho biết: “Mặc dù doanh thu của Activision trong quý 2 cao hơn so với quý 1, số lượng người chơi hoạt động hàng tháng của Activision đã giảm trong quý 2 xuống còn 92 triệu (so với 98 triệu trong quý 1).”

Điều đó có nghĩa là khoảng sáu triệu người chơi đã tạm dừng MW2 và Warzone 2 từ tháng 3 đến tháng 6.

kích hoạt tuyên bố: “Call of Duty sắp kỷ niệm 20 năm thành lập vào tháng 10 với khoảng 90 triệu người chơi hàng tháng, với hơn một nửa số lượt tương tác trên nền tảng di động.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

COD di động tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2019 và Activision Blizzard hiện kiếm được nhiều tiền hơn từ thiết bị di động so với PC và bảng điều khiển.

Activision báo cáo rằng COD Mobile đã tạo ra 1,9 tỷ đô la trong sáu tháng đầu năm 2023, so với 1,25 tỷ đô la từ PC và 1,29 tỷ đô la từ bảng điều khiển.

Call of Duty: Warzone Mobile có tiềm năng tận dụng động lực đó. Trò chơi battle royale cuối cùng cũng mang trở lại bản đồ Verdansk được người hâm mộ yêu thích và có tin đồn cho rằng Đảo Tái sinh cũng có thể xuất hiện dưới dạng bản đồ có thể chơi được.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Sẽ rất thú vị để xem mức độ ảnh hưởng của trò chơi di động sắp tới đối với số lượng người chơi của Modern Warfare 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *