Activision xác nhận Call of Duty Mobile sẽ chính thức lớn hơn CoD chính vào năm 2023

Call of Duty Mobile tiếp tục là một con quái vật không thể ngăn cản. Báo cáo tài chính mới nhất của Activision Blizzard đã xác nhận cổng dành cho thiết bị cầm tay sẽ chính thức lớn hơn mục nhập CoD chính trên PC và bảng điều khiển vào năm 2023.

Mặc dù CoD nói chung đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm khác về tổng số người chơi vào năm 2023, một số phận đã được chia sẻ bởi Overwatch 2 trong quý gần đây nhất, nhưng một lĩnh vực cụ thể vẫn tiếp tục phát triển mạnh đối với gã khổng lồ xuất bản: Chơi game cầm tay.

Thông qua báo cáo thu nhập tài chính quý 2 năm 2023 của công ty, Activision thông báo rằng CoD Mobile đã vượt mốc 3 tỷ USD về doanh thu. Nó đã đạt được cột mốc quan trọng này trong vòng chưa đầy bốn năm có mặt trên thị trường.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Không chỉ vậy, với doanh thu đáng ngạc nhiên, tỷ lệ tương tác của người chơi cũng rất lớn. Trên thực tế, CoD Mobile hiện chiếm một phần lớn trong toàn bộ cơ sở người chơi CoD. Với trung bình 90 triệu người chơi nhảy vào các tựa game CoD mỗi tháng, “hơn một nửa số lượt tương tác” đến từ các nền tảng di động, Activision tiết lộ.

Bước nhảy vọt đầu tiên vào thị trường thiết bị cầm tay vào cuối năm 2019, CoD Mobile kể từ đó đã tận dụng nhiều tính năng phổ biến nhất của sê-ri trong những năm qua. Từ một chế độ Zombies hoàn chỉnh, sự trở lại của vô số bản đồ nhiều người chơi được người hâm mộ yêu thích và nhiều bản đồ khác được thêm vào mỗi tháng trôi qua, dường như luôn có điều gì đó khiến người chơi bị cuốn hút.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù cốt lõi là một tựa game miễn phí để chơi, với bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và tham gia mà không cần bỏ ra một xu nào, bản phát hành trên thiết bị cầm tay đã giúp mang lại phần doanh thu lớn nhất cho Activision Blizzard cho đến năm 2023.

Trong sáu tháng qua, trò chơi trên thiết bị di động đã trở thành con bò sữa lớn nhất cho các nhà xuất bản, chỉ riêng tổng doanh thu đã tạo ra 1,9 tỷ USD. Con số này vượt xa doanh thu PC ở mức 1,25 tỷ USD và doanh thu từ bảng điều khiển ở mức 1,19 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những bước đột phá của King vào ngành công nghiệp di động cũng được tính đến ở đây, với những trò chơi như Candy Crush vẫn tỏ ra thành công cho đến ngày nay.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Với việc CoD Mobile dường như vừa tăng lên một tầm cao mới và ngày càng mạnh mẽ, trọng tâm tiếp theo là không gian cầm tay.

Chúng ta đã biết Warzone Mobile sẽ ra mắt đầy đủ vào cuối năm nay, với Battle Royale mang tính biểu tượng đánh dấu sự trở lại của bản đồ Verdansk được yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *