Activision đã xóa nhóm Call of Duty của NICKMERCS sau những bình luận gây tranh cãi về Tháng Tự hào

Gói Call of Duty của Nick ‘NICKMERCS’ Kolcheff đã bị xóa khỏi cửa hàng trong trò chơi chỉ một ngày bị xóa khỏi các bình luận về Tháng Tự hào gây tranh cãi của anh ấy đã chiếm vị trí trung tâm trên mạng xã hội.

NICKMERCS đã khiến hàng nghìn người dùng Twitter tức giận vào ngày 8 tháng 6 khi anh ấy chia sẻ một bình luận gây tranh cãi về Tháng Tự hào. Sau khi tuyên bố rằng trẻ em nên được ‘để yên’ trong trường học và không được giáo dục về các chủ đề LGBTQIA+, luồng này đã bị chỉ trích giữa làn sóng phản ứng dữ dội.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Sáng hôm sau, người tạo nội dung đã truy cập Twitch và đứng trước các bình luận của anh ấy, đảm bảo rằng anh ấy “không có ý làm ai buồn”, nhưng nhắc lại rằng anh ấy tin rằng trường học “không phải là nơi để nói về những điều như vậy”.

“Tôi nghĩ không nên nói ra. Nếu đó là những gì bạn nhận được từ dòng tweet đó, thì bạn đã nhầm.”

Bây giờ chỉ vài giờ sau xu hướng này, Activision đã đưa ra quan điểm về vấn đề này. Vài tuần sau khi gói mỹ phẩm tùy chỉnh của NICKMERCS xuất hiện trong cửa hàng CoD, luồng da đầu tiên thuộc loại này với TimTheTatman, gói này hiện đã bị xóa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Do các sự kiện gần đây, chúng tôi đã xóa nhóm Nhà điều hành NICKMERCS khỏi các cửa hàng Modern Warfare 2 và Warzone,” Activision xác nhận vào ngày 8 tháng 6.

“Chúng tôi đang tập trung vào việc kỷ niệm Pride với nhân viên và cộng đồng của chúng tôi.”

Hiện tại, một số điều vẫn chưa rõ ràng. Đầu tiên, không rõ đây là quyết định tạm thời của nhà xuất bản CoD hay là một hành động lâu dài. Thứ hai, vẫn chưa rõ liệu những hậu quả này có sớm lan sang những chủ sở hữu hiện tại của bộ sưu tập hay không.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong một ví dụ tương tự dưới sự bảo trợ của Activision Blizzard trong những năm gần đây, Overwatch League đã thiết kế giao diện MVP độc đáo cho những người chơi nổi bật trong năm. MVP năm 2019 là Jay ‘Sinatraa’ Won, một tuyển thủ chuyên nghiệp của OW đã trở thành Valorant, người sau này bị che giấu trong cuộc tranh cãi của chính mình.

Sau những cáo buộc lạm dụng, giao diện tùy chỉnh trong trò chơi của Zarya đã được các nhà phát triển thay đổi theo cách thủ công để tạo khoảng cách với người chơi. Hơn nữa, bất kỳ ai mua trang phục đều có thể xóa trang phục đó khỏi bộ sưu tập của mình và thậm chí yêu cầu hoàn lại tiền. Chúng tôi vẫn chưa biết liệu CoD có tuân theo gói NICKMERCS hay không.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *